Mazda BT-50 Pro Thunder กระบะสุดหรูที่ไม่ทิ้งลายความแกร่ง
   By : ทีมงาน “ พ่อมดรถยนต์ ”

 

กลับมาพบกันอีกครั้งกับรถเขาเราขับ ในวันนี้มีรถสุดกระบะสุดแกร่งที่แฝงไปด้วยความเรียบหรู มาให้ได้อ่านกันครับ นั้นก็คือ Mazda BT50 Pro Thunder ถ้าถามว่ารถคันนี้พิเศษอย่างไรทำไมต้องหยิบขึ้นมารีวิว บอกได้เลยว่าทางทีมงานพ่อมดรถยนต์ได้มีโอกาสสัมผัสและขับขี่ในระยะเวลาหนึ่ง ซึ่งคงพูดได้คำเดียวประทับใจเป็นอย่างมากครับ และอดไม่ได้ที่จะนำมาเล่าให้ผู้ท่านทุกท่านได้อ่านกัน

เริ่มกันที่ดีไซน์ภายนอกมีการเปลี่ยนแปลงไปจากรุ่นก่อนค่อนข้างมาก ไม่ว่าจะเป็นไฟหน้าที่ออกแบบรูปทรงใหม่ มีความเรียวและโค้ง ตอบรับกับกระจังหน้า Signature Wing ที่ถูกปรับแต่งให้ดูดุดันมากยิ่งขึ้นแถมยังเป็นโคเมี่ยม ออกแบบให้มีเส้นสายแนวนอนสามชั้น ดูเรียบหรู รวมถึงกันชนที่ทำให้ดูแข็งแกร่งและยังทำให้รูปทรงของรถดูใหญ่ขึ้นมาอีกด้วย และมีไฟตัดหมอกมาด้วยสำหรับรุ่นนี้ทางด้านท้ายรถก็มีความเปลี่ยนแปลงเช่นกัน ไฟท้ายดีไซน์ใหม่เข้ากับการดีไซน์ท้ายรถเป็นอย่างมาก จุดไฮไลท์ที่ต้องพูดถึงคือตำแหน่งไฟทอยที่ถูกแยกออกมาอย่างชัดเจนเห็นได้อย่างเด่นชัดครับ

ล้อเป็นอัลลอย 5 ก้าน ขนาด 17 นิ้ว การออกแบบใช้โทนสีแบบทูโทนทำให้ดูทันสมัย ใช้สี เทา และ ดำ ตัดกันเพื่อให้การออกแบบของล้อไปในทิศทางเดียวกันกับรถ เพิ่มลายกราฟฟิคด้านข้างรถที่ทำให้รถดูเท่ขึ้นอีกเป็นเท่าตัว และสำหรับ Mazda BT50 Pro Thunder รุ่นนี้ ได้ทำการย้ายเสาอากาศไปไว้ทางด้านท้ายตรงหลังคารถถือว่าปรับแต่งให้ทุกอย่างอยู่ในตำแหน่งที่พอดีและสมบูรณ์เป็นอย่างมากครับ

ต่อกันที่ภายใน มีหลายจุดที่เซอร์ไพรส์ทีมงานครับ เริ่มกันที่การออกแบบก่อนภายในใช้สีดำ ตั้งแต่เบาะ คอนโซลหน้า พวงมาลัย และบริเวณอื่นๆ ดูเรียบหรู และสบายตามากๆครับ พวงมาลัยกระชับมือ มีปุ่มสำหรับคอนโทรลฟังค์ชั่นต่างๆในตัวรถ ทำให้เราไม่ต้องละสายตาออกไปทางถนนเป็นเวลานาน เบาะนั่งนุ่มสบาย ออกแบบมาโอบรับตัวนั่งระยะเวลานานๆเดินทางไกลๆไม่ปวดหลังมาก ถือว่าเป็นเรื่องที่ดีอีกเรื่องสำหรับรถคันนี้ครับ

ความรู้สึกตอนโดยสารก็ต้องยอมรับว่าเป็นรถกระบะสายพรีเมี่ยมอย่างแท้จริง เพราะตลอดระยะเวลาที่โดยสารรถค่อนข้างนิ่ง และเงียบ ให้ความรู้สึกคล้ายกับรถซีดานสี่ประตู รถกระบะสี่ประตูมักจะมีที่นั่งด้านหลัง ที่นั่งด้านหลังไม่อึดอัดอย่างที่คิดมีระยะที่สามารถยืดขาได้พอสมควร มาพร้อมกับที่พักแขนและวางแก้วน้ำด้วยครับ อำนวยความสะดวกกันอย่างสุดๆไปเลย แถมยังสามารถติดตั้งเบาะนั่งสำหรับเด็กเสริมได้ด้วย

ระบบที่สำหรับอีกจุดคือความบันเทิงและฟังค์ชั่นเสริมที่มากับรถ Mazda BT50 Pro Thunder ติดตั้งจอ LED ขนาด 7 นิ้วมาพร้อมกับตัวรถ รองรับบูธ ซีดี ดีวีดี คลื่นวิทยุต่างๆ สามารถคุยโทรศัทพ์และรับโทรศัพท์ได้ เพื่อเพิ่มความปลอดภัยขณะขับขี นอกจากนั้นรถคันนี้ยังมีระบบนำทางอัจฉริยะที่สามารถนำทางทุกท่านไปยังจุดหมายที่ต้องการได้ครับ

มาถึงส่วนที่คุณผู้อ่านทุกท่านรอคอย นั้นก็คือ เครื่องยนต์ครับ รถ คันนี้มาพร้อมกับขุมพลังเครื่องยนต์ดีเซล Di-Thunder PRO 2.2 ลิตร รหัส P4AT เทอร์โบแปรผัน 4 สูบ 150 แรงม้าที่3,700 รอบ/นาที แรงบิด 375 นิวตันเมตรที่ 1,500-2,500 รอบ/นาที มีระบบเกียร์ให้เลือกทั้งเกียร์ธรรมดาและเกียร์อัตโนมัติ 6 สปีด ติดตั้งมาพร้อมกับระบบช่วงล่ายอัจฉริยะ super DE-S ที่สามารถดูดซับแรงสั่นสะเทือนของตัวรถ ทำให้รถนิ่งเป็นอย่างมากขณะขับขี่ครับ

Mazda BT50 Pro Thunder มีมาให้เลือกทั้งหมด 4 สีด้วยกัน คือ สีขาว คลูไวท์, สีเงิน อลูมิเนียม เมทัลลิค, สีดำ เจ็ทแบล็ก และสีขาวมุก สโนว์เฟลก

ส่วนราคาแบ่งออกเป็น 3 รุ่น คือ

- รุ่น FSC Hi-Racer 2.2L 6MT ราคา 701,000 บาท*

- รุ่น DBL Hi-Racer 2.2L 6MT ราคา 792,000 บาท*

- รุ่น DBL Hi-Racer 2.2L 6AT ราคา 952,000 บาท**

หากคุณผู้อ่านท่านใดสนใจสามารถไปดูและทดลองขับได้ที่โชว์รูม Mazda ทั่วประเทศครับ