เรียบหรูดูสปอร์ต กับ HONDA ACCORD 2019

ภายในงานมหกรรมยานยนต์ ครั้งที่ 35 หรือ Motor Expo 2018 ที่จัดขึ้นช่วงเดือนธันวาคม ปีที่ผ่านมา บริษัท ฮอนด้า ออโตโมบิล (ประเทศไทย) จำกัด ได้นำรถยนต์ ฮอนด้า แอคคอร์ด ใหม่ เจนเนอเรชั่นที่ 10 มาอวดโฉมในงานนี้เป็นครั้งแรก โดยยังไม่มีรายละเอียดใดๆ เปิดเผยให้ทราบมากนัก เนื่องจากกำหนดการเปิดตัวอย่างเป็นทางการนั้น จะอยู่ในช่วงเดือนมีนาคมที่ใกล้จะถึงนี้ ล่าสุด ฮอนด้า ได้ได้เชิญสื่อมวลชนไทยส่วนหนึ่ง ไปทดลองขับคันจริงที่ประเทศสหรัฐอเมริกา พร้อมกับได้เผยแพร่ข้อมูลทางด้านเทคนิคออกมา ทีมงาน”พ่อมดรถยนต์” จึงได้นำมารายงานให้คุณผู้ชมได้ทราบกันอย่างทันที

“ฮอนด้า แอคคอร์ด ใหม่ เจเนอเรชั่นที่ 10” ที่จะเปิดตัวจำหน่ายในไทย จะติดตั้งขุมพลังขับเคลื่อนใหม่ 2 รูปแบบ  ได้แก่ เครื่องยนต์ขนาด 1.5 ลิตร Di VTEC TURBO เครื่องยนต์เทอร์โบรุ่นใหม่ มาพร้อมระบบระบบเกียร์อัตโนมัติ CVT ใหม่ พัฒนาภายใต้เทคโนโลยีเอิร์ธดรีม ให้สมรรถนะการขับขี่ที่ทรงพลัง ดีขึ้นกว่า 10% เมื่อเทียบกับเครื่องยนต์เบนซินขนาด 2.4 ลิตร ใน ฮอนด้า แอคคอร์ด รุ่นเดิม และยังคงไว้ซึ่งอัตราการประหยัดน้ำมันที่ดีเยี่ยม อีกทั้งเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม รองรับพลังงานทางเลือก E85

และอีกทางเลือกกับเครื่องยนต์ขนาด 2.0 ลิตร Atkinson-Cycle DOHC i-VTEC 4 สูบ 16 วาล์ว ที่มาพร้อมระบบ Sport Hybrid Intelligent Multi Mode Drive (i-MMD) ซึ่งเป็นระบบ Full Hybrid ที่ได้รับการพัฒนาขึ้นใหม่ ผสานกับมอเตอร์ไฟฟ้าที่ทรงพลัง 2 ตัว พร้อมด้วยเกียร์อัตโนมัติอัตราทดแปรผันต่อเนื่องไฟฟ้า (E-CVT) และแบตเตอรี่ลิเธียม-ไอออน คงไว้ซึ่งสมรรถนะการขับขี่ที่ทรงพลัง และให้อัตราการประหยัดน้ำมันที่ดีเยี่ยม อีกทั้งเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ด้วยการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ต่ำ

รูปลักษณ์ของ ฮอนด้า แอคคอร์ด ใหม่ ได้รับการออกแบบภายใต้แนวคิดหลัก “Absolute Confidence” เพื่อสร้าง โดยมีหลัก 3 ประการในการพัฒนา ได้แก่ Dynamics - ความปราดเปรียว โฉบเฉี่ยว ทั้งในด้านดีไซน์ และสมรรถนะการขับขี่

Captivating – ความมีเสน่ห์และน่าดึงดูดของรถยนต์ที่มาพร้อมเทคโนโลยีอันล้ำสมัย และ Upscale – ยกระดับคุณภาพการพัฒนายนตรกรรม ให้สง่างาม และเหนือระดับเกินคลาส

การออกแบบภายนอก ปฏิวัติดีไซน์จากทุกรุ่นที่ผ่านมาอย่างชัดเจน ด้วยการผสานความหรูหราสง่างามเข้ากับความสปอร์ต ด้วยรูปแบบที่เรียบง่ายแต่ประณีตในทุกรายละเอียด เส้นสายที่ปราดเปรียวและเฉียบคม และเป็นครั้งแรกกับการใช้เทคโนโลยีขั้นสูง ที่เรียกว่า Laser Blaze ในการออกแบบตัวถัง เพื่อลดรอยต่อบริเวณหลังคารถและตัวถัง

 

ภายในห้องโดยสารของ ฮอนด้า แอคคอร์ด ใหม่ เจเนอเรชั่นที่ 10 ได้รับการออกแบบให้กว้างขวาง สะดวกสบาย 

มากยิ่งขึ้น ด้วยการใช้โครงสร้างเส้นแนวนอน เพื่อทำให้บริเวณคอนโซลกลางโปร่งโล่ง และส่งผลให้มีพื้นที่ช่วงขามากขึ้น อีกทั้งมอบทัศนวิสัยที่ดีในการขับขี่ พร้อมด้วยฟังก์ชั่นและเทคโนโลยีอันล้ำสมัย อาทิ ระบบแสดงผลข้อมูลการขับขี่บนกระจกหน้า (Head Up Display : HUD) และระบบเครื่องเสียงหน้าจอสัมผัสขนาด 8 นิ้ว แบบ Advanced Touch รองรับการเชื่อมต่อ Apple CarPlay และระบบสั่งการด้วยเสียง SIRI เป็นต้น

ด้านระบบความปลอดภัยจัดมาเต็มเช่นกัน โดยเฉพาะเทคโนโลยีความปลอดภัยอัจฉริยะ “ฮอนด้า เซนส์ซิ่ง” (Honda SENSING) ซึ่งมาพร้อมระบบความปลอดภัยที่ล้ำสมัยมากยิ่งขึ้น ได้แก่ ระบบเตือนการชนรถและคนเดินถนนพร้อมระบบช่วยเบรก (CMBS) ระบบควบคุมความเร็วอัตโนมัติแบบแปรผันพร้อมระบบปรับความเร็วตามรถยนต์คันหน้าที่ความเร็วต่ำ ระบบช่วยควบคุมรถให้อยู่ในช่องทางเดินรถ ระบบเตือนและช่วยควบคุมเมื่อรถออกนอกช่องทางเดินรถ ระบบปรับไฟสูงอัตโนมัติ เป็นต้น นอกเหนือจากเทคโนโลยีความปลอดภัยที่มีอยู่ก่อนแล้วใน ฮอนด้า แอคคอร์ด รุ่นเดิม

ฮอนด้า แอคคอร์ด เจเนอเรชั่นที่ 10 เปิดตัวในสหรัฐอเมริกาเป็นประเทศแรก เมื่อปี 2560 และสามารถคว้ารางวัลเกียรติยศจากสถาบันชั้นนำด้านยานยนต์ในตลาดสำคัญทั่วโลก ทั้งสหรัฐอเมริกา แคนาดา และยุโรป ส่วนกำหนดการเปิดตัวอย่างเป็นทางการในประเทศไทย จะมีขึ้นในช่วงเดือนมีนาคมนี้ ก่อนงาน มอเตอร์โชว์ 2019 หากมีข้อมูลเพิ่มเติมรวมถึงการทดลองขับ จะได้นำมารายงานให้ทราบกันต่อไป