นิสสัน เทียน่า 2018 ซีดานสูตรใหม่สไตล์สปอร์ต

   By : ทีมงาน “ พ่อมดรถยนต์ ”

 

สวัสดีท่านผู้อ่านทุกท่านครับ วันนี้รถเขาเราขับขอเสนอ ยนตรกรรมสุดทันสมัยจากค่ายนิสสัน กับ นิสสัน  เทียน่า 2.0 XL โดย นิสสัน เทียน่า 2018 เป็นตัว Minor Change มีการปรับเปลี่ยนหลายจุดที่มองผ่านครั้งแรกก็เห็นได้ว่าต่างไปจากเดิม รูปลักษณ์ภายนอกนั้นมีความทันสมัยและโฉบเฉี่ยวขึ้นจากเดิม เริ่มด้วยไฟหน้าทรงบูมเมอแรงที่ดีไซน์รับกับกระโปรงหน้าอย่างเข้ากัน แถมไฟหน้ายังเป็น LED และสามารถปรับขึ้นลงได้อัตโนมัติอีกด้วย

ไฟหน้าทรงบูมเมอแรง

ถัดมาที่ต้องพูดถึงคือกระจังหน้า V-Motion สไตล์สปอร์ต สร้างความเท่เกินบรรยาย แถมยังเป็นเอกลักษณ์ของค่ายนิสสัน ที่มองเพียงครั้งเดียวก็รับรู้ได้ว่านี่คือรถจากค่ายไหน รวมถึงกันชนหน้าที่ออกแบบมาใหม่ เมื่อผสานรวมกับแล้วกับทั้งไฟหน้า กระโปรงหน้า และ กระจังหน้า ทำให้ นิสสันเทียน่าคันนี้ มีความเท่อย่างถึงที่สุด

กระจังหน้า V-Motion

ไฟท้าย LED 

ด้านหลัง ไฟท้ายเป็น LED เช่นเดียวกับด้านหน้า มีช่องบรรทุกสัมภาระด้านหลังที่ใหญ่ขึ้น สามารถบรรจุสิ่งของได้มาก เหมาะแก่การเป็นรถครอบครัวอย่างยิ่งครับ แถมมียางอะไหล่และเครื่องมือฉุกเฉินมาให้ด้วยไม่ต้องห่วงเรื่องการเกิดเหตุฉุกเฉินระหว่างทางแล้วจะมีมีเครื่องมือ นิสสัน เทียน่าแก้ปัญหาให้คุณเรียบร้อยแล้วครับ

ภายใน

ปุ่มคอนโทรลต่างๆบนพวงมาลัย

เคฟล่า

การออกแบบด้านในทางนิสสันบอกไว้ว่าเป็นการออกแบบที่ FEEL SPORTY LUXURY หรูหรา เรียบง่าย ได้อารมณ์รถสปอร์ต เบาะนั่งทางฝั่งคนขับสามารถเซ็ทรูปแบบที่ 1 และ 2 ได้ หากรถคันนี้ใช้งานมากกว่าหนึ่งคนจะได้ไม่ต้องมาปรับเปลี่ยนกันบ่อยๆ เบาะสำหรับผู้โดยสารข้างคนขับปรับได้แบบไฟฟ้า ด้านหลังก็กว้างขวางนั่งสบาย คนตัวสูงยืดขาได้พอสมควรครับ อีกหนึ่งปัญหาที่เราพบกันบ่อยสำหรับรถประเภทนี้ คือ ที่นั่งด้านหลังไม่มีแอร์ทำให้ผู้โดยสารด้านหลังร้อนมากๆ แต่นิสสัน เทียน่า มีแอร์สำหรับด้านหลัง เย็นสบายแน่นอนครับ ส่วนคอนโซลหน้าสีดำสนิทสบายตา วัสดุตามขอบตัดเป็นสีเงินสุดพรีเมี่ยม ให้อารมณ์ความเร้าใจด้วย การหุ้มเคฟล่าตามจุดต่างๆด้วย พวงมาลัยมีปุ่มต่างๆมากมายสะดวกต่อการควบคุมระบบต่างๆของรถ และระบบเสียงของรถคันนี้เป็นของ BOSE ผู้ผลิตเครื่องเสียงชั้นแนวหน้า มีลำโพงทั้งหมด 9 จุดรอบคัน ทำให้เสียงที่ได้ฟังนั้นมีมิติและจุใจสุดๆครับ รับรองได้ว่าไม่ผิดหวังแน่นอนครับ

แอร์ด้านหลัง

ลำโพง BOSE

แผงหน้าปัดระบบดิจิตอล

แผงหน้าปัดเป็นระบบดิจิตอล แสดงข้อมูลสำคัญต่างๆของรถเป็นรูปแบบ 3 มิติ โดยหน้าจอที่อยู่ตรงแผงหน้าปัดนั้นมีขนาดถึง 4 นิ้ว เรียกได้ว่าใหญ่จุใจเลยครับ ส่วนตรงจอ LCD มีลูกเล่นมากมาย ไม่ว่าจะเป็นการเล่นเพลง FM/AM แต่ที่น่าสนใจคือระบบการนำทางอัจฉริยะที่สามารถนำทางไปได้อย่างถูกต้อง รวมถึงสามารถล๊อคพิกัดที่เราไปประจำไว้ได้ ทำให้ไม่ต้องค้นหากันบ่อยๆครับ

ระบบการนำทางอัจฉริยะ

มองไปทางด้านบนจะพบกับซันรูฟ ที่มากับระบบ One – Touch สามารถควบคุมการเปิด ปิด หรือแหงม ภายในปุ่มเดียว

ระบบสตาร์ทอัจฉริยะ

เครื่องยนต์ใหม่ล่าสุด QR25DE

ทางด้านของการขับขี่พูดได้คำเดียวว่าจากที่ได้สัมผัสนั้นขับสนุกเป็นอย่างมากครับ มีให้เลือกขับด้วยกันทั้งหมด 3 โหมด นั้นก็คือ ECO โหมดสำหรับการขับขี่ที่ต้องการประหยัดพลังงาน โหมดปกติ และโหมด SPORT สำหรับผู้ขับที่ต้องการทำความเร็วตามที่ใจต้องการครับ เครื่องยนต์มาพร้อมกับเครื่องยนต์ใหม่ล่าสุด QR25DE 4 สูบ 16 วาล์ว 2,488 ซีซี 173 แรงม้า ทำความเร็วได้ดี และต้องยอมรับในเรื่องหนึ่งสำหรับรถคันนี้เครื่องยนต์ที่สุดแสนทรงพลังนี้เงียบมากๆครับ นอกจากเครื่องยนต์ที่ทรงพลังยังมีความปลอดภัยที่เหนือชั้นด้วยสำหรับ นิสสัน เทียน่า คันนี้ ผมขอให้นิยามความปลอดภัยที่ได้รับจากรถคันนี้ว่าเป็นความปลอดภัยภายใต้ความอัจริยะ เพราะ นิสสัน เทียน่า มาพร้อมกับระบบ NISSAN INTELLIGENT MOBILITY ครับ

การเตือนจุดอับสายตา

การเตือนเมื่อมีวัตถุเคลื่อนไหวอยู่รอบคัน

การเตือนผู้ขับขี่ออกนอกเลน

NISSAN INTELLIGENT MOBILITY ทำให้รถคันนี้ปลอดภัยขึ้นอีกระดับ มีการเตือนทั้งหมด 3 ชนิด นั้นก็คือ การเตือนผู้ขับขี่ออกนอกเลน การเตือนจุดอับสายตา และการเตือนเมื่อมีวัตถุเคลื่อนไหวอยู่รอบคัน เชื่อเถอะครับจากการเตือนทั้งสี่แบบนี้ทำให้ความปลอดภัยในการขับขี่มากขึ้นเป็นกองครับ

นิสสัน เทียน่า มีให้เลือกทั้งหมด 5 สี ด้วยกัน คือ ดำ ขาว เทา เงิน และ แดง หากสนใจอยากรู้ข้อมูลเพิ่มสามารถดูรถจริงๆได้ที่โชว์รูมนิสสันใกล้บ้านท่านทั่วประเทศครับ

ราคา

1,339,000 บาท สำหรับรุ่น 2.0XE

1,426,000 บาท สำหรับรุ่น 2.0XL

1,476,000 บาท สำหรับรุ่น 2.0XL Navi

1,674,000 บาท สำหรับรุ่น 2.5XV Navi