“โออาร์” จับมือ “แม็คกรุ๊ป” เปิดตัว “MC OUTLET” ในสถานีบริการ พีทีที สเตชั่น

บริษัท ปตท. น้ำมันและการค้าปลีก จำกัด (มหาชน) (โออาร์) ผนึกความร่วมมือทางธุรกิจกับ บริษัท แม็คกรุ๊ป จำกัด (มหาชน) ขยายช่องทางการขายในสถานีบริการ พีทีที สเตชั่น มุ่งเจาะกลุ่มนักเดินทาง และชุมชนทั่วประเทศ รับพฤติกรรมยุค New-normal ด้วยการเปิดตัว “แม็ค เอาท์เล็ท” (MC OUTLET) พร้อมเติมเต็มทุกความต้องการให้กับชุมชนบริเวณโดยรอบของสถานีบริการ พีทีที สเตชั่น ตั้งเป้าเปิด 15 สาขา ภายในกลางปี 2565 ดีเดย์สาขาแรก พีทีที สเตชั่น สาขาวังน้อย จ.พระนครศรีอยุธยา

นายสมยศ คงประเวช รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ธุรกิจค้าปลีก โออาร์ กล่าวว่า “ที่ผ่านมา โออาร์ ได้พัฒนารูปแบบของ สถานีบริการ พีทีที สเตชั่น ให้สามารถตอบสนองความต้องการที่หลากหลายของผู้บริโภคได้อย่างครบครัน การเปิดร้าน “แม็ค เอาท์เล็ท” ใน พีทีที สเตชั่น ถือเป็นการเพิ่มความหลากหลายของสินค้าและบริการ ซึ่งช่วยจะดึงดูดให้ผู้บริโภคใช้เวลาอยู่ใน พีทีที สเตชั่น ได้นานขึ้น และสอดคล้องกับทิศทางในอนาคตที่ โออาร์ กำลังมุ่งขยายการให้บริการสถานีชาร์จรถไฟฟ้า (EV Station) ทำให้ลูกค้าที่มาใช้บริการ EV Station สามารถใช้บริการต่าง ๆ จากร้านค้าของ โออาร์ และพันธมิตรที่อยู่ใน พีทีที สเตชั่น ระหว่างการรอการชาร์จไฟ อีกทั้งเป็นไปตามทิศทางการดำเนินธุรกิจของ โออาร์ ที่มุ่งสร้างทางเลือกสำหรับการดำเนินชีวิตที่ครบวงจรเพื่อตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ นอกจากนี้ ยังเป็นการช่วยพัฒนาศักยภาพคู่ค้า ซึ่งเป็นอีกกลุ่มที่ โออาร์ให้ความสำคัญ ควบคู่ไปกับการสร้างความเข้มแข็งให้กับสังคมชุมชนอีกด้วย

ด้าน นายเจมส์ริชาร์ด อมตวิวัฒน์ รักษาการประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท แม็คกรุ๊ป จำกัด (มหาชน) หรือ Mc เปิดเผยว่า “การเปิดตัว “แม็ค เอาท์เล็ท” จะมุ่งตอบโจทย์พฤติกรรมผู้บริโภคในยุค New Normal เพื่อสร้างประสบการณ์ใหม่ให้กับลูกค้า เน้นความวาไรตี้ของสินค้าและคุณภาพในราคาที่จับต้องได้ โดยเพิ่มกลุ่มสินค้า Accessory, Grab & Go  เพื่อตอบโจทย์ความต้องการนักเดินทางที่มีเวลาจำกัด  ในส่วนของการขยายสาขา บริษัทตั้งเป้าเปิด “แม็ค เอาท์เล็ท” รวม 15 สาขา ภายในช่วงกลางปี 2565 โดยจะเน้นสาขาที่ตั้งอยู่ในย่านชุมชน และมีการสัญจรหนาแน่น ความร่วมมือกับโออาร์ในครั้งนี้ ถือเป็นกลยุทธ์สำคัญในการบริหารช่องทางจำหน่ายของบริษัทให้ครอบคลุม และสามารถตอบสนองความต้องการของลูกค้าได้มากยิ่งขึ้น ”

โออาร์ มีเป้าหมายหลักในการดำเนินธุรกิจควบคู่ไปกับการดูแลสังคมชุมชนและผู้มีส่วนได้ส่วนเสียทุกกลุ่ม จึงได้กำหนดกลยุทธ์ชัดเจนให้ สถานีบริการ พีทีที สเตชั่น ก้าวไปสู่การเป็นศูนย์กลางชุมชน หรือ Living Community ร่วมเติมเต็มทุกความสุขและเติบโตไปพร้อมกับสังคมชุมชน

พิเศษสุดในโอกาสเปิด “แม็ค เอาท์เล็ท” สาขาวังน้อย จังหวัดพระนครศรีอยุธยา จัดแคมเปญพิเศษสำหรับลูกค้าที่มาใช้บริการโดยเฉพาะ เมื่อโชว์ใบเสร็จร้าน Café Amazon หรือ บัตร Blue Card รับฟรีหน้ากากผ้าแม็คยีนส์ มูลค่า 139 บาท หรือเมื่อซื้อสินค้าที่ร้านแม็ค เอาท์เล็ท ครบ 1,600 บาท