รวมรถออกใหม่ตลอดปี 2019 มีรุ่นอะไรบ้างไปดูกัน

ในปี 2562 ตลาดยานยนต์คึกคักเป็นอย่างมาก แต่ละยี่ห้อก็ส่งรถรุ่นใหม่ๆ ไม่ว่าจะเป็น Minor Change หรือ New Model ลงมาฟาดฟันกันอย่างไม่หยุดหย่อน เรียกได้ว่าผู้บริโภคอย่างเราก็ได้แต่นั่งมองตาปริบ ๆ ว่าจะซื้อรุ่นไหนดี เพราะยิ่งเปิดตัวเยอะก็ยิ่งมีรถที่ตรงกับสไตล์เรามากขึ้น ถ้าอย่างนั้นเรามาดูกันดีกว่าครับว่ามีรถรุ่นใดเปิดตัวใหม่ในปีที่ผ่านมาบ้าง ทีมงานเว็บไซต์พ่อมดรถยนต์ของเราได้รวบรวมมาเสิร์ฟให้คุณผู้ชมถึงหน้าจอแล้วครับ

เรามาเริ่มกันที่ตลาดที่มีการแข่งขันสูงที่สุดในปีที่ผ่านมากันก่อนครับ นั้นก็คือตลาด อีโค คาร์ เพราะแค่ช่วงสิ้นปีอย่างเดียวก็มีค่ายใหญ่เปิดไพ่ชนกันถึง 3 ค่าย แต่ตลอดทั้งปีก็มีรถในตระกูลนี้แข่งขันกันมาอย่างต่อเนื่อง

เริ่มจากค่ายนิสสัน

NISSAN ALMERA

นิสสันมีการเปิดโมเดลใหม่ในกลุ่มอีโค คาร์ คือ  นิสสัน อัลเมร่า ที่คราวนี้มาพร้อมกับดีไซน์ที่มีมิติภายนอกปราดเปรียวขึ้น เครื่องยนต์เทอร์โบ 1.0 ลิตรใหม่ ให้กำลังสูงสุด 100 แรงม้า โดดเด่นด้วยเทคโนโลยี นิสสัน อินเทลลิเจนต์ โมบิลิตี ที่มีนวัตกรรมด้านความปลอดภัย และแน่นอนว่าได้รับการจับตากันตั้งตั้งยังไม่เปิดตัว ดัวงนั้นพอเปิดตัวแฟนคลับก็กรี๊ดใหญ่เพราะรูปลักษณ์ออกมาโดนใจวัยโจ๋อย่างมากครับ

ค่ายฮอนด้า

HONDA CITY TURBO

ส่วนค่ายฮอนด้าส่ง ซิตี้ โฉมใหม่ทั้งหมด  วิ่งทะลุฝูงชนแย่งชิงพื้นที่ตลาดอีโคคาร์ และแน่นอนว่าสเปคไม่ธรรมดาครับ เพราะวางเครื่องยนต์ใหม่ เบนซินเทอร์โบ ขนาด 1.0 ลิตร  ให้กำลังสูงสุด 122 แรงม้า (แอบแรงกว่าค่ายก่อนหน้า) ผสานการทำงานกับระบบเกียร์อัตโนมัติอัตราทดแปรผันต่อเนื่อง CVT ดีไซน์ภายนอกและภายในที่ยกระดับภาพลักษณ์ความสปอร์ตยิ่งขึ้น และเทคโนโลยีความปลอดภัยล้ำสมัย Honda CONNECT และที่พิเศษกว่าที่ผ่านมา ด้วยการเพิ่มรุ่น RS ลงทำตลาดด้วยชุดแต่งสไตล์สปอร์ตแบบ RS รอบคัน ค่ายนี้ไม่ทำให้ผิดหวังจริง ๆ ครับ

อีกหนึ่งค่ายที่เรียกกระแสฮือฮาไม่แพ้กัน ค่ายมาสด้า ครับ

MAZDA 2

เรียกได้ว่ามาแรงแซงทางโค้งสำหรับค่ายมาสด้าเพราะเปิดตัวเกือบจะเดือนสุดท้ายของปี ในงาน มอเตอร์ เอ็กซ์โปร 2019 สื่อต่างรุมล้อมทำข่าว เพราะต้องมีอะไรเด็ดๆแน่นอน ซึ่งมาสด้าก็จัดให้ตามคำขอครับ โดยทางด้าน มาสด้า เปิดตัว Mazda2 รุ่นปรับปรุงโฉม ไม่ว่าจะเป็นดีไซน์ภายนอกที่ได้รับการออกแบบใหม่ รวมถึงภายในห้องโดยสารที่ปรับใหม่ อีกทั้งยังมีระบบควบคุมขับขี่อัจฉริยะขั้นสูงหรือ G-Vectoring Control Plus และเทคโนโลยีความปลอดภัย i-ACTIVSENSE มีให้เลือก 2 เครื่องยนต์ คือ ดีเซล 1.5 ลิตร 105 แรงม้า และเครื่องยนต์เบนซิน 1.3 ลิตร 93 แรงม้า รถเมืองๆ วิ่งหล่อๆ เหมาะสมมากครับ

ต่อกันที่มิตซูบิชิ

MITSUBISHI ATTRAGE

MITSUBISHI MIRAGE

มิตซูบิชิเปิดตัวด้วยกันถึง 2 รุ่นครับ ทั้ง แอททราจ และ มิราจ เพื่อเน้นย้ำตำแหน่งผู้นำรถซิตี้คาร์ที่มีอุปกรณ์ครบครันมากที่สุดเมื่อเทียบกับรถในระดับเดียวกัน ปรับโฉมใหม่ด้วยกระโปรงหน้าดีไซน์ใหม่ กระจังหน้าตกแต่งด้วยเส้นสีแดง กันชนหน้าใหม่ ไฟหน้าแบบ Bi-LED พร้อมไฟเดย์ไทม์รันนิ่งไลท์ ชุดไฟตัดหมอก ไฟท้ายแบบ LED และ ล้ออัลลอยดีไซน์ใหม่ขนาด 15 นิ้ว ภายในห้องโดยสารของรถซิตี้คาร์ใหม่ทั้งสองรุ่นได้รับตกแต่งใหม่ให้ดูโฉบเฉี่ยวมากกว่าเดิม หากจะหาซื้อรถ อีโค คาร์ สักคัน 2 รุ่นนี้ก็เป็นรุ่นที่ขึ้นมาเป็นตัวเลือกอย่างแน่นอนครับ

กลับมากันที่ค่ายยักษ์ใหญ่อีกหนึ่งค่าย โตโยต้า

TOYOTA YARIS ATIV

โตโยต้า ส่ง YARIS อีโคคาร์แฮทช์แบ็คยอดนิยม “รุ่นปรับปรุงใหม่” และ ATIV รถยนต์อีโคคาร์ซีดาน “รุ่นปรับปรุงใหม่” เครื่องยนต์ใหม่ 1.2 ลิตร Dual VVT-iE ระบบเกียร์อัตโนมัติ Super CVT-i และฟังก์ชัน S Mode ให้กำลังสูงสุด 92 แรงม้า นอกจากนี้ทั้งสองรุ่นยังมีชุดแต่งพิเศษให้เลือก คือ YARIS CROSS ด้วยชุดอุปกรณ์ตกแต่งรอบคัน ปรับแต่งชุดสปริง และโช้คยกสูง 30 มม. และชุดแต่งพิเศษ ATIV GT ที่เสริมความเข้มเต็มความสปอร์ต ด้วยชุดอุปกรณ์ตกแต่งรอบคันครับ

ปิดท้ายกับซูซูกิ

SUZUKI SWIFT GL Sport Edition

SUZUKI CIAZ GL PLUS

SUZUKI CELERIO

ซูซูกิ เปิดตัวรถยนต์อีโคคาร์ 3 รุ่น 3 สไตล์ เริ่มจาก SUZUKI SWIFT GL Sport Edition รุ่นตกแต่งพิเศษด้วยชุดสเกิร์ตรอบคัน มาพร้อมเทคโนโลยีใหม่ หัวฉีดคู่ DUALJET แพลตฟอร์มใหม่ HEARTECT ช่วยให้รถมีน้ำหนักน้อยลง แต่คงความแข็งแกร่งและช่วยประหยัดน้ำมัน SUZUKI CIAZ GL PLUS ชูความสปอร์ตเร้าใจ รูปลักษณ์ภายนอกตกแต่งสไตล์สปอร์ตรอบคัน อัพเกรดอุปกรณ์อำนวยความสะดวกภายในตัวรถ อุปกรณ์ความปลอดภัยมาตรฐานยังคงไว้อย่างครบครัน SUZUKI CELERIO รุ่นฉลอง 100 ปีของซูซูกิ มอเตอร์ คอร์ปอเรชั่น ประเทศญี่ปุ่น ด้วยการปรับราคาลดลง เพื่อเป็นการขอบคุณลูกค้าชาวไทยครับ

เรามาต่ออีก 1 ตลาด นั้นก็คือ รถในตระกูล PPV และ กระบะครับ เริ่มกันที่หมวดรถกระบะกับค่ายแรก อิซูซุ ครับ

ALL NEW ISUZU D-MAX

อิซูซุเปิดตัวกระบะรุ่นใหม่ ที่มาพร้อมกับสโลแกน พลานุภาพพลิกโลก ของ ออลนิว อีซูซุดีแมคซ์ และในเรื่องของการออกแบบอยู่ภายใต้แนวคิด BOLD, EMOTIONAL and SMART ดีไซน์ใหม่หมดทุกมิติจากภายนอกจรดภายใน วิ่งผ่านตรงไหนก็เจ็บจับจ้อง ทางด้านขุมพลังเครื่องยนต์ ได้ทำการปรับใหม่และพัฒนาขึ้นไปอีกขั้น ทั้งตัวเครื่องยนต์ 3.0 ดีดีไอ บลูเพาเวอร์ และ 1.9 ดีดีไอ บลูเพาเวอร์ มาพร้อมกับระบบส่งกำลังใหม่ทั้งอัตโนมัติและธรรมดาแบบ 6 สปีด แพลตฟอร์มใหม่ ระบบความปลอดภัยใหม่เต็มรูปแบบ และเทคโนโลยีใหม่ในทุกฟังก์ชั่น นี่แหละครับ ทางค่ายถึงได้เปิดตัวมาด้วยสโลแกน “พลานุภาพพลิกโลก”

ถัดมาคือค่ายที่มีประวัติยาวนานแต่เปิดหน้าใหม่แห่งวงการกระบะ นั้นก็คือ เอ็มจี

NEW MG EXTENDER

เอ็มจีเปิดตัว EXTENDER ชูสโลแกน กระบะพันธุ์ยักษ์ ให้มากกว่าความแกร่ง มาพร้อมการออกแบบภายใต้แนวคิด BRIT Dynamic ซึ่งโดดเด่นทั้งในด้านรูปลักษณ์และมิติตัวถังขนาดใหญ่ สมรรถนะ การควบคุมที่สมบูรณ์แบบ ระบบความปลอดภัยครบครัน และระบบปฏิบัติการอัจฉริยะ i-SMART เครื่องยนต์ดีเซลคอมมอลเรล เทอร์โบ ขนาด 2.0 ลิตร ที่ให้พละกำลังสูงสุด 161 แรงม้า ครอบคลุมทั้งแบบกระบะตอนครึ่ง และแบบ 4 ประตู ระบบส่งกำลังแบบธรรมดาและแบบอัตโนมัติ 6 จังหวะ ซึ่งมีให้เลือกทั้งระบบขับเคลื่อนแบบ 2 ล้อ และแบบ 4 ล้อ ต้องจับตามองกันได้ดีสำหรับค่ายนี้เพราะยังต้องลุ้นกันอีกยาวสำหรับการลงมาโลดแล่นในตลาดกระบะครับ

และในส่วนของค่ายอื่นๆ ก็ต่างออกรุ่นปรับปรุงโฉมและรุ่นพิเศษออกมากันอย่างต่อเนื่องตลอดทั้งปี ไม่ว่าจะเป็น มิตซูบิชิ ที่เปิดตัว Mitsubishi Triton Athlete ด้วยชุดตกแต่งโทนสีดำแบบสปอร์ตรอบคัน ล้ออัลลอยสีดำขนาด 18 นิ้ว พร้อมสัญลักษณ์ ‘ATHLETE’ สร้างความต่าง

 

Mitsubishi Triton Athlete 

โตโยต้า ก็ออก Toyota REVO Z Edition เพิ่มความโฉบเฉี่ยว เสริมความโดดเด่นด้วยสปอยเลอร์รอบคัน เข้มดุดันไปกับซุ้มล้อและล้อแม็กซ์ที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว

Toyota REVO Z Edition

ส่วนด้านฟอร์ด ก็เปิดตัว Ford Ranger FX4 มาพร้อมอุปกรณ์ตกแต่งที่มีความโฉบเฉี่ยวโทนสีดำ สัญลักษณ์แสดงความเป็นฟอร์ด เรนเจอร์ FX4 / Chevrolet Colorado RS Edition รุ่นพิเศษตกแต่งด้วยดีไซน์ดิบดุ สีภายนอกแบบทูโทน จำนวนจำกัดเพียง 200 คัน เท่านั้นครับ

Ford Ranger FX4

ในหมวดของ PPV หรือรถกระบะดัดแปลง มีเพียงแค่ค่ายเดียวเท่านั้นที่ออกตัว New Model นั่นก็คือ มิตซูบิชิครับ

MITSUBISHI PAJERO SPORT

มิซูบิชิ ได้ทำการเปิดตัว Pajero Sport ที่เป็นการปรับตามกระบะ Triton ใหม่ที่เปิดตัวไปแล้วก่อนหน้านี้ ด้วยรูปลักษณ์ภายนอกและภายในใหม่ ยกเว้นภายนอกด้านหลังที่ยังคงดูเหมือนรุ่นก่อน ในส่วนของเครื่องยนต์นั้นยังคงเป็นเครื่องยนต์เทอร์โบ 2.4 ลิตร เกียร์อัตโนมัติ 8 จังหวะ อัดแน่นไปด้วยฟังก์ชั่นล้ำสมัยและอุปกรณ์อำนวยความสะดวกที่มากมาย ยังคงเป็นรุ่นที่ได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่องสำหรับรุ่นนี้ เราไปดูรุ่นอื่นกันต่อเลยครับ

ทางด้านของอีซูซุ

ISUZU MU-X THE ONYX

อีซูซุได้ทำการเปิดตัวรุ่นพิเศษ MU-X THE ONYX สู่ลุคใหม่สไตล์สปอร์ตมากยิ่งขึ้นครับ ส่วนของภายในเน้นโทนสีเข้ม ด้วยชุดแต่งแบบฉบับ ONYX DESIGN EDITION พร้อมระบบความปลอดภัยใหม่ ด้วย BOS (Brake Override System) ระบบลดกำลังเครื่องยนต์เพื่อช่วยเบรก และที่สำคัญระบบแอร์แบค 6 ตำแหน่งเรียกได้ว่าในส่วนของความปลอดภัยนั้นหายห่วงครับโดยมีให้เลือกเฉพาะรุ่นขับเคลื่อน 2 ล้อ เกียร์อัตโนมัติ 6 สปีด เครื่องยนต์ 1.9 และ 3.0ดีดีไอ บลูเพาเวอร์ เท่านั้นครับ

ส่วนฟอร์ดก็มีรถเปิดตัวเหมือนกันครับ

Ford Everest Sport 

ฟอร์ดนั้นก็เปิดตัว Ford Everest Sport ครับ เสริมด้วยชุดแต่งโทนสีดำเงา ที่เน้นความหรูหราพร้อมเทคโนโลยีช่วยการขับขี่และอุปกรณ์เสริมที่ได้รับการพัฒนาไปอีกขั้น ประดับสัญลักษณ์รุ่นสปอร์ตทั้งด้านข้างและด้านหลัง ล้ออัลลอยด์สีดำขนาด 20 นิ้ว ตกแต่งมาขนาดนี้ก็เหมาะแล้วกับชื่อ Ford Everest Sport ครับ

ส่วนค่ายดังอย่าง เชฟโรเลตนั้นก็มีรถเปิดตัวเช่นกันครับ

Chevrolet ที่เปิดตัวทั้ง 2 รุ่นนั้น คือ  CHEVROLET COLORADO RS EDITION / CHEVROLET COLORADO TRAIL BOSS เป็นชุดแต่งเสริมเท่านั้นครับ แต่ไวๆมานี้อาจจะมีการเปิดตัวรุ่นที่เป็นโมเดลใหม่ ต้องรอจับตาดูนะครับ

ไปกันที่ค่ายสุดท้ายสำหรับตลาด PPV นั้นก็คือ โตโยต้า ครับ

โตโยต้านั้นได้เปิดตัว Toyota Fortuner รุ่นปรับปรุงโฉมใหม่ เป็นเครื่องยนต์ขนาด 2.4 แรงกำลังดี วิ่งในเมืองก็ได้ ออกต่างจังหวัดไปก็ไร้ความกังวล การออกแบบก็ยังเน้นความสปอร์ต ดูโฉบเฉี่ยวทันสมัย ไม่เทอะทะ ภายในกว้างขวางสะดวกสบายตามแบบฉบับของฟอร์จูนเนอร์ แน่นอนว่าต่อให้ออกมาอีกกี่รุ่นก็ยังขายดีแน่นอนครับ

และแล้วก็มาถึงตลาดที่ใหญ่ที่สุดของวงการยานยนต์นั้นก็คือ คอมแพคคาร์ครับ โดยปีนี้มีหลายรุ่นมากที่เปิดตัว และแน่นอนว่ายอดขายก็สูงกันเกือบจะทุกรุ่น ส่วนจะมีรุ่นอะไรบ้างเรามาเริ่มกันเลยครับ

เริ่มกันที่ โตโยต้า

TOYOTA COROLLA ALTIS

Toyota ส่ง Corolla Altis เจเนอเรชั่นที่ 11 รถยนต์ยอดนิยมของโตโยต้าลงชิงชัยในตลาดกลุ่มนี้ โดยคราวนี้มาพร้อมกับแพลตฟอร์มใหม่ TNGA ถือเป็นการปฎิวัติสมรรถะโดยรวมของ อัลติส ไปในทางที่ดีกว่าเดิมอย่างเห็นได้ชัด เพราะนวัตกรรมนี้เป็นที่ชื่อในเรื่องของสมรรถนะ ส่วนทางด้านขุมพลังนั้นมีให้เลือกสองขนาดนั้นก็คือ 1.8 ลิตร และ 1.6 ลิตร และที่สร้างความน่าสนใจเป็นอย่างมาก คือ การเปิดตัวรุ่นเครื่องยนต์แบบ Hybrid เจเนอเรชั่นที่ 4 ขนาด 2.0 ลิตร ทำงานคู่กับมอเตอร์ไฟฟ้าให้กำลังรวม 122 แรงม้า ที่ได้สิทธิพิเศษทางภาษีรถยนต์ไฮบริด ทำให้อัลติสใหม่รุ่นเครื่องยนต์ไฮบริด สามารถจำหน่ายได้ในราคาเริ่มต้นต่ำกว่า 1 ล้านบาทเล็กน้อย แน่นอนว่าเป็นอีกทางเลือกสำหรับใครที่ต้องการความประหยัดมากกว่าเดิมครับ

ทางด้านมาสด้า

ALL NEW MAZDA 3

มาสด้านั้นทำการเปิดตัว Mazda 3 โฉมใหม่ ซึ่งคนที่ได้ลองขับต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่าเป็นรถยนต์ที่สามารถควบคุมการขับขี่ได้อย่างแม่นยำและสมดุลในทุกสถานการณ์ไม่ว่าจะเจอทางที่เป็นหลุมเป็นบ่อ หรือเส้นทางที่คดเคี้ยวมาสด้า 3 คันนี้ เอาอยู่แน่นอนครับ เพราะคันนี้มี สกายแอคทีฟแพลตฟอร์มเจเนอเรชั่นใหม่ SKYACTIV-VEHICLE ARCHITECTURE จึงได้ผลลับอย่างที่บอกไปครับ สำหรับการออกแบบนั้นเน้นความเรียบง่ายแต่งดงาม ภายใต้การออกแบบ KODO Design เหมือนเดิมครับ และมาพร้อมกับระบบควบคุมสมรรถนะขั้นสูง GVC Plus อัดแน่นด้วยเทคโนโลยีความปลอดภัย i-ACTIVESENCE มีให้เลือก 2 สไตล์ทั้งแบบ 4 ประตูซีดาน และ 5 ประตูฟาสท์แบค เครื่องยนต์เบนซิน 2.0 ลิตร 165 แรงม้าครับ

ต่อกันที่ค่ายยักษ์ใหญ่อีกหนึ่งค่ายนั้นก็คือ ฮอนด้าครับ

HONDA ACCORD

หลังจากที่ปล่อยโตโยต้าได้เปิดตัว Camry ใหม่ไปแล้ว เพราะฉะนั้นในปีนี้ 2562 จึงเป็นคิวของคู่แข่งรายสำคัญอย่างฮอนด้า ที่ส่ง Accord เจเนอเรชั่น 10 ใหม่ลงตลาดมาชิงชัย และใส่ขุมพลังใหม่ เครื่องยนต์ 1.5 ลิตร VTEC เทอร์โบ 190 แรงม้า และรุ่นเครื่องยนต์ไฮบริด 2.0 ลิตร ผสานกับมอเตอร์ไฟฟ้า 2 ตัว ให้พละกำลังรวม 215 แรงม้า พร้อมด้วยเทคโนโลยีความปลอดภัยอัจฉริยะ Honda SENSING และเทคโนโลยีความปลอดภัยระดับพรีเมียมที่ครบครัน มาพร้อมดีไซน์ใหม่ทั้งภายนอกและภายในที่ผสมผสานเอกลักษณ์ความหรูหราและความสปอร์ตไว้ได้อย่างลงตัว ผ่านการออกแบบที่เรียบหรูแต่ประณีตในทุกรายละเอียด ด้วยเส้นสายที่ปราดเปรียวและเฉียบคม เพราะใส่อะไรมาเยอะขนาดนี้ไม่แปลกใจเลยว่าใครๆก็ต่างพากันไปจับจองครับ

อีกหนึ่งคันคือ HONDA CIVIC HATCHBACK ครับ หน้าตาของ HONDA CIVIC HATCHBACK จะเหมือนกับ HONDA CIVIC 1.5 TURBO ดั่งเดิม แต่จะต่างกันตรงที่ 5 ประตูครับ 

ไปดูตลาด SUV กันต่อเลยครับ เดียวนี้ใครๆก็เลือกหารถที่ต้องตอบสนองทุกอย่างที่ต้องการ นั่งสบาย ขับสนุก เครื่องยนต์พอได้ ใส่ของได้ตามใจ เพราะฉะนั้น SUV ก็ตอบโจทย์ที่สุดครับ

เริ่มกันที่ เอ็มจี ครับ

MG HS

ปีนี้นอกจากจะเปิดตัวกระบะแล้ว MG ยังมีรถ SUV เปิดตัวด้วย นั้นก็คือ MG HS ครับ New MG HS นั้นได้รับการออกแบบอย่างพิถีพิถันในทุกๆ ด้าน เพื่อให้เป็นรถที่มีความสง่างามสะท้อนภาพลักษณ์ของความสำเร็จ พร้อมมอบประสบการณ์การขับขี่ครั้งใหม่ภายใต้แนวคิด “ELEGANCE” ครับ มาพร้อมกับดีไซน์ที่สวยงามโดดเด่น ความสะดวกสบายเหนือระดับแบบรถซีดานหรูแต่ให้ความคุ้มค่า ประโยชน์ใช้สอยที่มากกว่า พร้อมสมรรถนะที่เป็นเยี่ยม และยังมีระบบปฏิบัติการอัจฉริยะ i-SMART ระบบความปลอดภัยที่ครบครันมากยิ่งขึ้น พร้อมติดตั้งอุปกรณ์อำนวยความสะดวกและระบบความปลอดภัยที่ล้ำสมัย ชูความเป็นรถยนต์อัจฉริยะ เครื่องยนต์เบนซินเทอร์โบ 1.5 ลิตร 162 แรงม้า เกียร์อัตโนมัติ 7 สปีด คุ้มค่าแน่นอนครับสำหรับคันนี้หากต้องการ SUV สักหนึ่งคัน

ถัดมาคือค่าย มาสด้า ครับ

MAZDA CX-8

ปีที่ผ่านมา Mazda เปิดตัว SUV ทั้งหมด 2 รุ่นด้วยกัน มีทั้งแบบ New Model และ Minor Change ครับ เราเริ่มกันที่ New Model ก่อน นั้นก็คือ Mazda CX-8 ครับ โดยที่ Mazda CX-8 คันนี้นะครับ มีทั้งแบบ 7 ที่นั่ง และ 6 ที่นั่ง ให้เลือกสรรครับ ส่วนการออกแบบนั้นมาในคอนเซ็ปต์ “Less is More” ที่ลดทอนบางสิ่งที่ไม่จำเป็นออกไป ถูกพัฒนาจากพื้นฐานของรถยนต์นั่งอย่างแท้จริง ดูแล้วทางมาสด้าค่อนข้างหวังว่าชิงยอดขายจากรถยนต์กลุ่ม PPV และแน่นอนว่าไม่ยากเกินความสามารถ ทางด้านขุมพลังนั้น มาในแบบขับเคลื่อน 2 รูปแบบ ดีเซล 2.2 ลิตร 190 แรงม้า และเบนซิน 2.5 ลิตร 194 แรงม้า อีกทั้งยังมีระบบควบคุมสมรรถนะการขับขี่อัจฉริยะ G-Vectoring Control หรือ GVC ที่ช่วยให้การควบคุมขับขี่ทำได้อย่างแม่นยำและสมดุล ขับขี่ได้อย่างมั่นใจ ผู้โดยสารสะดวกสบายมากขึ้น อีกทั้งเทคโนโลยีความปลอดภัยสุดล้ำ i-Activsense รอบคันที่จะช่วยคาดการณ์และส่งสัญญาณเตือนผู้ขับขี่ให้เพิ่มความระมัดระวังยิ่งขึ้น เพื่อป้องกันและลดการเกิดอุบัติเหตุ ติดตั้งมาเป็นอุปกรณ์มาตรฐานในทุกรุ่นครับ

Mazda CX-5

และอีก 1 รุ่นที่เปิดตัวของค่ายนี้คือ Mazda CX-5 ครับ ซึ่งรูปร่าง หน้าตา ไม่ได้ต่างจากเดิมมากนัก เป็น SUV ขนาดย่อมที่ยังคงความสบาย และสมรรถนะที่ดีเยี่ยม แต่ในปีนี้มีทางเลือกเพิ่มสำหรับคนที่ชอบความแรง ทางมาสด้าเพิ่มรุ่นเครื่องยนต์ขนาด 2.5 ลิตร เทอร์โบ 231 แรงม้า มาให้ด้วย ตอบโจทย์รถในใจหลายคนเลยใช่ไหมครับ

ทางฝั่งยุโรปก็ไม่น้อยหน้า ไปดูรถใหม่ของค่าย เปอโยต์ กันครับ

PEUGEOT 3008

PEUGEOT 5008

ปีนี้เปอโยต์ได้ทำการเปิดตัวรถ SUV มาด้วยกัน 2 รุ่น นั้นคือ เปอโยต์ 3008 รถยนต์ครอสโอเวอร์ สไตล์เอสยูวี 5 ที่นั่ง และ เปอโยต์ 5008 แบบ 7 ที่นั่ง ครับ 3008 และ 5008 กันต่อครับ ผ่านการดีไซน์ในสไตล์ยุโรป ถ่ายทอดผ่านเส้นตัวถังที่ลื่นไหล ซ่อนนัยสำคัญของโลโก้รูปสิงโต อันเป็นเครื่องหมายการค้าของเปอโยต์ไว้ในงานออกแบบรถ เช่น ไฟหน้าแอลอีดีลักษณะคล้ายเขี้ยวสิงห์ ไฟท้ายแบบกรงเล็บสิงโต “lion claws” มาพร้อมรูฟแร็คสเตนเลส กาบกันกระแทกด้านข้าง และขอบโป่งล้อสีดำ รับกับล้อแม็กขนาดใหญ่ 18 นิ้ว ส่วนรูปร่างหน้าตาคล้ายกันครับทั้งสองรุ่น หากจะเรียกว่าเป็นพี่น้องร่วมท้องคลานตามกันมาเป็นฝาแฝดก็คงไม่เกินไปนัก ด้านของเครื่องยนต์ ทั้ง 2 รุ่นใช้เครื่องยนต์เบนซิน ไดเร็คอินเจ็คชั่น PURE TECH 4 สูบ เทอร์โบ Twin Scroll ความจุ 1,598 ซีซี กำลังสูงสุด 167 แรงม้า ที่ 6,000 รอบต่อนาที แรงบิดสูงสุด 240 นิวตัน-เมตร ที่ 1,400 รอบต่อนาที ขับเคลื่อนล้อหน้า ส่งกำลังด้วยเกียร์อัตโนมัติ 6 จังหวะ Quickshift มีโหมด M พร้อม Paddle Shift และโหมด Sport มีโหมดการขับสำหรับสภาพพื้นผิวต่างๆ ให้เลือกทั้ง Normal, Snow, Mud, Sand และ ESP Off การกลับมาครั้งนี้ของเปอต์น่าจับตามองเป็นอย่างมากเลยนะครับ

ต่อมาคือ นิสสัน ครับ

ทางค่ายนิสสันได้เปิดตัว NISSAN X-TRAIL ตัว Minor Change สำหรับ Nissan X-Trail 2019 รถเอสยูวีเอนกประสงค์ ที่มียอดขายเป็นอันดับหนึ่งของโลก เอ็กซ์เทรลใหม่ มาพร้อมรูปลักษณ์ที่แข็งแกร่งและมีความคล่องแคล่วมากกว่าเดิม ด้วยการปรับเปลี่ยนการออกแบบภายนอกใหม่ ตั้งแต่ด้านหน้ากับกระจังหน้าแบบ “V-Motion” อันเป็นสัญลักษณ์ของนิสสัน พร้อมทั้งไฟตัดหมอก กันชน และไฟ LED Daytime Running Lights ดีไซน์ใหม่ นอกจากนี้ยังมีการเพิ่มกันชนหลังใหม่ โค้งรับกับไฟท้ายแบบ LED ทรงบูมเมอแรงเข้ากันอีกด้วย มือจับประตูแบบโครมเมียม พร้อมล้ออัลลอยใหม่ขนาด 19 นิ้ว ด้านเครื่องยนต์มีให้เลือก 3 แบบ ตามความเหมาะสมในการใช้งานของลูกค้าแต่ละท่าน คือ เครื่องยนต์เบนซินขนาด 2.0 ลิตร 4 สูบแถวเรียง 16 วาล์ว ให้กำลังสูงสุด 144 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 200 นิวตัน-เมตร ต่อมาคือ เครื่องยนต์เบนซินขนาด 2.5 ลิตร 4 สูบแถวเรียง 16 วาล์ว ให้กำลังสูงสุด 171 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 233 นิวตัน-เมตร และสุดท้าย มอเตอร์ไฮบริดผสานกับเครื่องยนต์เบนซิน 2.0 ลิตร 4 สูบแถวเรียง 16 วาล์ว ให้กำลังสูงสุด 179 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 200 นิวตัน-เมตร ที่ทั้งประหยัดเชื้อเพลิงและแรงกว่าทุกรุ่นโดยมีทั้งแบบขับเคลื่อนสองล้อ และขับเคลื่อนสีล้อให้เลือกตามความชอบครับ

และอีก 2 รุ่นมาจาก ฮอนด้าครับ 

HONDA BR-V

HONDA HR-V

เป็นรุ่นปรับปรุงทั้งคู่นั้นก็คือ HONDA HR-V และ HONDA BR-V ครับ ทั้งคู่เป็นรถที่ได้รับความนิยมมากๆของค่ายการที่ของรุ่นปรับปรุงใหม่แบบนี้ย่อมได้รับความสนใจแน่นอนครับ

อีกหนึ่งตลาดที่เหมือนคลื่นใต้น้ำ หากไม่ใช่คนที่ชอบจริงๆคงไม่ค่อยรู้ข่าวคราวกันเท่าไหร่ นั้นก็คือรถตระกูล เอนกประสงค์ครับ ขอบอกเลยว่าเป็นตลาดที่การแข่งขัยดุเดือดเช่นกันครับ

เริ่มกันที่ค่ายยักษ์ใหญ่อย่าง โตโยต้า ครับ

Toyota Commuter

โตโยต้าเปิดตัวรถเอนกประสงค์รุ่นยอดนิยมอย่าง Toyota Commuter ครับ เมื่อเป็นรถของ Toyota ก็ย่อมใช้โครงสร้างแบบ TNGA รับรองได้ถึงความแข็งแกร่งและความปลอดภัยครับ ที่สำคัญรถคันนี้ใหญ่ขึ้นกว่าเดิมครับ แถมเพิ่มระบบความปลอดภัย และเพิ่มความจุผู้โดยสาร เครื่องยนต์ดีเซล 2.8 ลิตร 163 แรงม้า มีทั้งเกียร์ธรรมดาและอัตโนมัติ 6 สปีด ตามมาด้วยการเปิดตัว Toyota Majesty ยกระดับรถตู้อเนกประสงค์ให้มีความหรูหรามากยิ่งขึ้นครับ

นอกจากจะมี Commuter แล้วยังมี Avanza อีก 1 รุ่นที่เปิดตัวภายในปี 2019 แต่เป็นรุ่น Minor Change ครับ Toyota Avanza  นั้นได้รับความนิยมอย่างมากจากครอบครัวขนาดเล็กที่มีต้องการรถยนต์อเนกประสงค์เอาไว้ใช้งาน การปรับปรุงใหม่ทำให้น่าจับตามากยิ่งขึ้น สำหรับภายนอก New Toyota Avanza 2019 รุ่นปรับปรุงใหม่ล่าสุดได้ถูกออกแบบเพิ่มเติมให้มีความล้ำสมัยมากขึ้นด้วยไฟหน้าเป็น LED แบบ 2 ชั้น พร้อมกระจังหน้าสีดำขนาดใหญ่กันชนหน้า-หลังดีไซน์ใหม่ ภายในของ Avanza 2019 รุ่นปรับปรุงใหม่ย่อมใส่ความโดดเด่นด้านฟังก์ชั่นความบันเทิงและความสะดวกสบายๆต่างๆ อย่าง เบาะลายใหม่สไตล์สปอร์ต สอดรับทุกสรีระด้วย  สำหรับขุมพลังของ Toyota Avanza 2019 รุ่นไมเนอร์เชนจ์มาพร้อมกับเครื่องยนต์เบนซิน 4 สูบ ความจุ 1.5 ลิตร Dual VVT-i ให้กำลังสูงสุด 102 แรงม้า ที่ 6,000 รอบต่อนาที แรงบิดสูงสุด 134 นิวตัน-เมตร ที่ 4,200 รอบต่อนาที ส่งกำลังด้วยเกียร์อัตโนมัติ 4 จังหวะ รองรับเชื้อเพลิงทางเลือกสูงสุด E20 ครับ

ต่อมากันที่ ซูซูกิ

All New Suzuki ERTIGA

Suzuki เปิดตัว All New Suzuki ERTIGA ชูจุดเด่นการเป็นรถยนต์ 7 ที่นั่ง ที่มอบสมรรถนะการขับขี่ที่ทรงพลังและความปลอดภัย การออกแบบเน้นความโฉบเฉี่ยว มีเอกลักษณ์ที่ชัดเจน ด้านภายในก็ยังเน้นถึงความสะดวกสบายตามที่รถเอนกประสงค์ควรจะเป็นด้านเครื่องยนต์ ใช้เครื่องยนต์ใหม่ K15B 1.5 ลิตร ให้กำลังสูงสุดถึง 105/6,000 (แรงม้า/รอบต่อนาที) มาพร้อมแพลตฟอร์มใหม่ HEARTECT เทคโนโลยีเฉพาะของซูซูกิที่ช่วยเพิ่มทั้งสมรรถนะและความปลอดภัย ช่วงล่างทำจากเหล็ก High Tensile เชื่อมเป็นหนึ่งเดียวกัน เพื่อความแข็งแกร่งและปลอดภัยอย่างมีประสิทธิภาพสูงสุด นอกจากจะสะดวกสบายแล้วยังให้ความปลอดภัยไปอีกระดับด้วยนะครับ

อีกหนึ่งค่ายที่ไม่พูดถึงไม่ได้นั้นก็คือ เอ็มจี ครับ

MG V80

เพราะปีนี้ MG นอกจากจะกระโดดลงมาแข่งขันในตลาดของรถกระบะแล้วยังเข้ามาในตลาดของรถเอนกประสงค์ด้วยเช่นกันครับ โดยในตลาดรถเอนกประสงค์ MG ได้ส่ง MG V80 ลงมาฟาฟันกับคู่แข่งค่ายอื่น ทำเอาเป็นกระแสฮือฮาไปพักใหญ่ MG V80 คันนี้มาพร้อมกับที่นั่งถึง 11 ที่นั่ง ห้องโดยสารกว้าง พร้อมความสะดวกสบาย และระบบความปลอดภัยครบครัน เจาะกลุ่มลูกค้าที่ต้องการรถยนต์นั่งขนาดใหญ่เพื่อการเดินทางกับครอบครัว หรือในแบบหมู่คณะครับ มีมิติตัวถังที่กว้าง 1.99 เมตร สูง 2.13 เมตร และพื้นห้องโดยสารที่ราบเรียบ (Flat floor) จึงทำให้ห้องโดยสารมีความโอ่โถง นั่งสบาย และเจ้า MG V80 คันนี้ ขับเคลื่อนด้วยเครื่องยนต์ดีเซลคอมมอลเรล ขนาด 2.5 ลิตร ซึ่งมีให้เลือกทั้งแบบเกียร์อัตโนมัติ และเกียร์ธรรมดา 6 สปีด ครับ

มาต่อกันที่ เชฟโรเลต

Chevrolet Captiva

เชฟโรเลตเปิดตัว Chevrolet Captiva มีดีไซน์ที่โฉบเฉี่ยวทั้งภายนอกและภายใน แต่ก็ยังไม่ทิ้งความเรียบหรูทุกมุมมอง ส่วนห้องโดยสารนั้นกว้างขวางนั่งสบาย และยังมีเทคโนโลยีอัจฉริยะที่มีหลากหลายฟังก์ชันสะดวกในการควบคุมรถและในเรื่องของควมปลอดภัยครับ เครื่องยนต์เบนซินเทอร์โบชาร์จเจอร์ 1.5 ลิตร ทำงานร่วมกับระบบเกียร์แปรผันอัจฉริยะใหม่ซีวีที 8 สปีด เรียกได้ว่านอกจากจะได้รถสวยๆแล้วยังได้รถที่สะดวกสบายและปลอดภัยอีกด้วยครับ

และแล้วก็มาถึงกลุ่มที่กำลังเป็นที่สนใจและคิดว่าจะต้องเติบโตเทียบเท่ากับกลุ่มอื่นๆในไม่ช้านี้ เพราะยุคนี่ใครๆก็รักษ์โลก กับกลุ่ม รถไฟฟ้าครับ

เริ่มกันที่ MG ครับ

MG ZS EV

ปีนี้ MG ส่งรถมาหลากหลายรุ่นในเกือบจะทุกกลุ่ม รวมถึงกลุ่มรถไฟฟ้าด้วยเช่นกัน MG ส่ง MG ZS EV รูปทรงคงไม่ต้องพูดถึงกันมาก เพราะถอดแบบมาจาก MG ZS เลย เพียงแต่เป็นสีฟ้าสุดพิเศษที่ทางค่ายออกแบบมาเพื่อรุ่นนี้โดยเฉพาะ และเปลี่ยนเครื่องยนต์เป็นมอเตอร์ไฟฟ้า จับตาดูกันต่อไปครับสำหรับรุ่นนี้

ต่อมาคือ เกีย

Kia Soul EV 

Kia ส่งรถฟ้าเปิดตัวมาเช่นกันครับสำหรับปี 2562 โดยเปิดตัวรุ่น Kia Soul EV รถยนต์ไฟฟ้าล้วนแบบแฮตช์แบ๊ค 5 ประตู พื้นฐานจาก KIA Soul แต่ปรับเปลี่ยนระบบการขับเคลื่อนต่างๆ รวมถึงแบตเตอรี่แบบ LIPB - ลิเธียม-ไอออน โพลีเมอร์ 64 kWh พร้อมมอเตอร์ไฟฟ้าขนาด 356 โวลต์ กำลังสูงสุด 204 แรงม้า แรงบิด 395 นิวตันเมตร สามารถทำความเร็วสูงสุดได้ถึง 167 กิโลเมตรต่อชั่วโมงสามารถวิ่งได้ 452 กิโลเมตรต่อการชาร์จเต็ม 1 ครั้ง หน้าตาเจ้ารถคันนี้น่ารักมากนะครับ สีสันสดใส ถือเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ดีสำหรับวัยรุ่นที่สดใจรถไฟฟ้าครับ

สุดท้ายคือ อาวดี้

ในปี 2019 ค่ายยักษ์ใหญ่จากฝั่งยุโรปก็เปิดตัวรถไฟฟ้าด้วยเช่นกัน แต่เป็นตัว Minor Change นั้นก็คือ Audi E-Tron ครับ Audi e-tron ยนตรกรรมเอสยูวีพรีเมียม 5 ที่นั่ง โดยมีมอเตอร์ไฟฟ้าติดตั้ง 2 ตำแหน่งที่ด้านหน้าและด้านหลังซึ่งส่งกำลังไปยังล้อโดยตรง ทำให้เกิดการตอบสนองที่ฉับไวในทุกช่วงเวลา ไม่ว่าจะเป็นการออกตัว หรือว่าการเร่งแซงที่ทำได้รวดเร็วทันใจ มอเตอร์ไฟฟ้าทั้ง 2 ตัว ให้กำลังสูงสุด 266 กิโลวัตต์ หรือ 360 แรงม้า และเพิ่มขึ้นเป็น 408 แรงม้า ในบูสต์โหมดแรงบิดสูงสุด  561 นิวตันเมตร และเพิ่มขึ้นเป็น 664 นิวตันเมตร ในบูสต์โหมด ความสามารถในการใช้งาน โดยการชาร์จไฟ 1 ครั้ง เดินทางได้ถึง 417 กม เป็นรถไฟฟ้าที่เด่นและดีอีกรุ่นเลยนะครับ

ค่าย Suzuki

SUZUKI JIMNY

SUZUKI CARRY

นอกจากกลุ่มทั้งหมดที่กล่าวมานี้ยังมีอีกหลายกลุ่มที่เปิดตัวรถกันมาอย่างสนุกสนาน เช่นกลุ่มออฟโร๊ดก็มี Suzuki Jimny ที่เปิดตัวไปเมื่อต้นปี เป็นการสานต่อตำนานของทางค่ายครับ และยังมีการเปิดตัวรถบรรทุกขนาดเล็กด้วย อย่างเจ้า Suzuki Carry ไม่มีใครเถียงได้จริงๆครับ ว่าในกลุ่มรถบันทุกขนาดเล็กมีใครฮอตกว่าเจ้าคันนี้

ในกลุ่มรถหรูแบรนด์ดังจากฝั่งยุโรปก็เปิดตัวกันอย่างคึกคัก ไม่ว่าจะเป็น อาวดี้ เปิด A1 รถคอมแพคท์ สุดจี๊ด และยังมี AUDI TT ที่เปิดตัวด้วยเช่นกัน ด้าน BMW ก็เปิดตัว ซีรีส์ 3 ใหม่ และ BMW Z4

AUDI A1

AUDI TT

BMW SERIES 3

BMW Z4

 ส่วนเมอร์เซเดส-เบนซ์ เปิดตัว A-Class เจเนอเรชั่นที่ 4 ใหม่ และยังมีรุ่นที่เปิดตัวอีกมากมายหลายรุ่น เช่น MERCEDES-BENZ C300e / MERCEDES-BENZ E220 D SPORT / MERCEDES-BENZ E350e PHEV / MERCEDES-BENZ GLC – GLC Coupe / MERCEDES-BENZ V-CLASS

MERCEDES-BENZ C300e

MERCEDES-BENZ E350e

และการกลับมาอีกครั้งของรถสปอร์ตระดับตำนาน Toyota Supra บอกเลยว่าแต่ละค่ายไม่มีใครยอดใครครับ

TOYOTA SUPRA

และนี่คือรถรุ่นอื่นๆที่เปิดตัวในปี 2019 ครับ

LAMBORGHINI HURACAN EVO

FERRARI F8 TRIBUTO

ROLLS-ROYCE WRAITH EAGLE VIII

ASTON MARTIN DB11 AMR PERFORMANCE

ASTON MARTIN DBS SUPERLEGGERA

ปี 2563 มีรถจ่อคิวรอเปิดตัวอีกมากมาย ตลาดรถคงคึกคักไม่ต่างจากปีนี้มาก รอชมเลยครับ ยิ่งการแข่งขันสูงแค่ไหน ยิ่งเป็นผลดีต่อผู้บริโภคอย่างเรา เพราะจะมีตัวเลือกเยอะขึ้น และรถก็อาจจะราคาถูกรถ วันนี้ทีมงานพ่อมดรถยนต์ของเราขอจบการรายงานแต่เพียงเท่านี้ สวัสดีวันปีใหม่ครับ