มาแล้ว เลกซัสใหม่” โตโยต้าเปิดตัว RX 300 ครอสโอเวอร์อย่างหรู 3 รุ่นรวด ราคา 4.2 5.3 ล้าน

มาแล้ว “ เลกซัสใหม่”  โตโยต้าเปิดตัว RX 300 ครอสโอเวอร์อย่างหรู 3 รุ่นรวด ราคา 4.2 – 5.3 ล้าน  พร้อมอัดโปรโมชั่นเพียบ จองในเดือนกันยา ฯ รับ Lexus Exclusive Package เพิ่มเวลารับประกันถึง 5 ปี ไม่จำกัดระยะทาง  ถ้าลูกค้าเก่ารับสิทธิเพิ่มอีกดูแลทั้งบำรุงรักษาและค่าอะไหล่พิเศษสุด รวมทั้งดาวน์น้อย ผ่อนนาน ดอกเบี้ย 1.99 % เท่านั้น

นายวุฒิกร สุริยะฉันทนานนท์ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ พร้อมด้วย มร.เคนจิ ซาคาอิ ผู้ประสานงานกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด ได้ร่วมกันแถลงข่าวเปิดตัวแนะนำรถยนต์ครอสโอเวอร์ เลกซัส RX ใหม่ ซึ่งเป็นรถที่ได้รับความไว้วางใจและอยู่ในใจของลูกค้าทั่วโลกมาตลอดระยะเวลากว่า 21 ปี ในประวัติศาสตร์ของแบรนด์เลกซัส พิสูจน์ได้จากยอดขายทั่วโลกกว่า 2.9 ล้านคัน

เลกซัส RX ใหม่ ได้รับการพัฒนาภายใต้แนวคิด Progressive Sophistication ที่มาพร้อมกับรูปลักษณ์ภายนอกที่สวยงาม โดดเด่นด้วยกระจังหน้า Spindle Grille ดีไซน์ใหม่ ที่ถือเป็นเอกลักษณ์ของเลกซัส ให้ความรู้สึกทรงพลังมากยิ่งขึ้น ไฟหน้าดีไซน์ใหม่ที่ได้รับแรงบันดาลใจจากไฟหน้าของเลกซัส LC ต้นแบบของภาพลักษณ์แห่งสายพันธุ์สปอร์ตของเลกซัส ขอบกระจังหน้ารมดำ…สะท้อนความสปอร์ตที่มีระดับ

ไฟท้ายดีไซน์ใหม่พร้อมไฟเลี้ยวแบบ LED Sequential ไฟแสดงสัญญาณจะกระพริบจากด้านในเลื่อนสู่ด้านนอกของโคมไฟหน้า ดูหรูหรา มีระดับ  และกันชนด้านหลังตกแต่งด้วยอลูมินัมสปอร์ต ดุดัน สะท้อนตัวตนที่เป็นเอกลักษณ์อย่างแท้จริง

ส่วนภายในให้ความสะดวกสบาย มีความหรูหราที่เหนือระดับ มีจอแสดงผลข้อมูล Electro Multi Vision (EMV) ขนาดใหญ่ 12.3 นิ้ว แสดงข้อมูลการขับขี่อย่างเด่นชัด ช่วยให้ควบคุมฟังก์ชั่นต่างๆ ได้สะดวกยิ่งขึ้นทั้งจากตำแหน่งผู้ขับขี่และผู้โดยสารด้านหน้า (เฉพาะรุ่น Premium และ F Sport)

ระบบควบคุมส่วนกลาง Remote Touch Interface…สั่งงานได้อย่างง่ายดายเพียงปลายนิ้วสัมผัสเสมือนควบคุมสมาร์ทโฟน มอบความสะดวกสบายตลอดการเดินทาง พร้อมรองรับ Apple Car Play และ Android Auto สะดวกกับการควบคุมสมาร์ทโฟนของคุณผ่านหน้าจอทัชสกรีนของเลกซัส

ระบบเปิดฝาท้ายไฟฟ้าพร้อม Kick Sensor...เปิดท้ายรถได้อย่างง่ายดาย แม้มีสัมภาระเต็มมือ โดยสอดเท้าเข้าไปใต้กันชนเพื่อเปิด-ปิดประตูท้ายได้อย่างอัตโนมัติ

ในด้านสมรรถนะการขับขี่เลกซัสRXใหม่ ได้รับการพัฒนาช่วงล่างใหม่ พร้อมเสริมความแข็งแกร่งของโครงสร้างตัวถังรถ ส่งผลให้มีเสถียรภาพและการทรงตัวที่ดียิ่งขึ้น สามารถควบคุมรถได้ง่าย และยังคงไว้ซึ่งความนุ่มนวลตามแบบฉบับของเลกซัส ประกอบกับระบบมาตรฐานความปลอดภัยระดับโลก Lexus Safety System Plus เจเนอเรชั่นล่าสุด ที่มาพร้อมกับเทคโนโลยีใหม่ล่าสุด BladeScan Adaptive High-beam System ซึ่งเป็นครั้งแรกของโลกสะท้อนอัตลักษณ์แห่งยนตรกรรมครอสโอเวอร์ที่สมบูรณ์แบบอย่างแท้จริง

ด้านเทคโนโลยีความปลอดภัยนั้นจะเป็น Lexus Safety System Plus ที่มีมาตรฐานความปลอดภัยระดับโลก ระบบปรับไฟสูง-ต่ำอัจฉริยะ BladeScan Adaptive High-beam System (AHS)...ครั้งแรกของโลกกับเทคโนโลยีปรับไฟสูง-ต่ำอัจฉริยะ มาพร้อมกับเทคโนโลยี BladeScan ช่วยกระจายลำแสงไฟหน้ากับวัตถุด้านหน้ารถอย่างแม่นยำมากยิ่งขึ้น ช่วยเพิ่มทัศนวิสัยในการขับขี่ที่ดียิ่งขึ้นในเวลากลางคืน และไม่รบกวนสายตาเพื่อนร่วมทาง

ระบบช่วยรักษาช่องทางวิ่ง Lane Tracing Assist (LTA)...ระบบจะทำการส่งสัญญาณสั่นเตือนที่พวงมาลัย พร้อมกับแจ้งเตือนบนจอแสดงผลข้อมูลการขับขี่ในทันที เมื่อตรวจพบว่ารถยนต์มีการขับข้ามเลนโดยไม่เปิดสัญญาณไฟเลี้ยว และยังช่วยประคองพวงมาลัยเพื่อไม่ให้รถออกนอกเลน

ระบบควบคุมความเร็วแบบแปรผัน Dynamic Radar Cruise Control...ระบบควบคุมความเร็วให้คงที่  โดยไม่ต้องเหยียบคันเร่ง โดยระบบจะตรวจวัดระยะห่างจากรถคันหน้าด้วยเรดาร์และกล้องบริเวณหน้ารถพร้อมลดและเพิ่มความเร็วอัตโนมัติให้สอดคล้องกับรถคันหน้า เพื่อคงระยะห่างที่ปลอดภัยอยู่เสมอ

Lexus RX 300 มีทั้งสิ้น 3 รุ่นคือ

รุ่น Luxury     ขับเคลื่อนล้อหน้า        ราคา    4,230,000      บาท

รุ่น Premium  ขับเคลื่อนล้อหน้า        ราคา    4,740,000      บาท

รุ่น F SPORT  ขับเคลื่อนสี่ล้อ           ราคา    5,350,000      บาท

และในส่วนของรุ่น RX 350 F Sport ราคา 6,850,000 บาท กับรุ่น RX 450h ราคา 7,640,000 บาท

สำหรับลูกค้าที่จอง The New RX ภายในเดือนกันยายน จะได้รับสิทธิพิเศษ Lexus Exclusive Package ทันที ซึ่งจะขยายระยะเวลาการรับประกันจากปกติ 4 ปี เป็น 5 ปีไม่จำกัดระยะทาง พร้อมกับรับสิทธิประโยชน์อื่นๆ มากมายอาทิ Lexus Concierge Service บริการเลขาส่วนตัวให้กับลูกค้า RX ทุกท่าน และพิเศษสุดสำหรับลูกค้าปัจจุบันของเลกซัสจะได้รับสิทธิพิเศษเพิ่มเติม Lexus Exclusive PLUS ซึ่งจะครอบคลุมเรื่องการบำรุงรักษารวมถึงค่าอะไหล่ตลอดระยะเวลา 5 ปี นอกจากนี้ยังมีแคมเปญฟรีเงินดาวน์พร้อมรับดอกเบี้ยพิเศษ 1.99% มอบให้แก่ผู้ที่สนใจจองรถ ภายในงานและที่ผู้แทนจำหน่ายอย่างเป็นทางการตลอดเดือนกันยายนนี้

RX 300 มีให้เลือกทั้งสิ้น  11 สี

 • Deep Blue Mica
 • Sonic Titanium          
 • Black
 • Graphite Black Glass Flake
 • Red Mica Crystal Shine
 • Amber Crystal Shine (เฉพาะรุ่น Luxury และรุ่น Premium)            
 • Ice Ecru Mica Metallic (เฉพาะรุ่น Luxury และรุ่น Premium)
 • Terrane Khaki Mica Metallic (เฉพาะรุ่น Luxury และรุ่น Premium)
 • Sonic Quartz (เฉพาะรุ่น Luxury และรุ่น Premium)                                             
 • Heat Blue Contrast Layering (เฉพาะรุ่น F SPORT)
 • White Nova Glass Flake (เฉพาะรุ่น F SPORT)

สีภายใน

วัสดุแผงข้างประตู

 • Black
 • 3D Film (รุ่น Luxury)
 • Ocher (เฉพาะรุ่น Luxury และรุ่น Premium)
 • Shimamoku (รุ่น Premium)
 • Flare Red (เฉพาะรุ่น F SPORT)
 • Aluminum (รุ่น F SPORT)