นิสสัน จู๊ค โฉมใหม่เปิดตัวตลาดโลก 3 กันยายนนี้ ด้านนิสสันไทยยันไม่นำรุ่นนี้มาจำหน่ายแน่นอน

ภาพแรกของ Nissan Juke เจนเนอเรชั่นที่ 2 ก่อนการเปิดตัว 3 กันยายนนี้

นิสสัน มอเตอร์ เผยแพร่ภาพแรกของ Nissan Juke เจนเนอเรชั่นที่ 2 ก่อนการเปิดตัวอย่างเป็นทางการในวันที่ 3 กันยายน ที่จะถึงนี้ โดยในภาพเผยให้เห็นถึงไฟ Day Time แบบ LED รูปทรงเรียวยาวดูเฉียบคม ด้านล่างเป็นไฟหน้าทรงกลมอันเป็นเอกลักษณ์ของ Juke ในรุ่นก่อน ถัดไปเป็นกระจังทรง V-Motion ตามแบบฉบับของนิสสันทุกรุ่น

ภาพแอบถ่าย Nissan Juke ปิดอำพรางรูปลักษณ์ขณะวิ่งทดสอบในประเทศสเปน

ก่อนหน้านี้มีภาพ spy shot ของ Nissan Juke ที่อำพรางหน้าตาวิ่งทดสอบบนถนนในประเทศสเปน ที่ทำให้พอจะคาดเดารูปทรงของ Juke โฉมใหม่นี้ได้ว่าจะไม่หนีไปจากรุ่นก่อนมากนัก

ในขณะที่เวปไซด์รถยนต์ของรัสเซียแห่งหนึ่ง ก็ได้เผยแพร่ภาพ render ที่ถอดแบบมาจากภาพ spy shot ที่ดูจะใกล้เคียงรูปลักษณ์จริงมากที่สุด เผยแพร่ออกมาให้ได้เห็นกัน

ภาพ Render ของ Nissan Juke จากเวปไซด์ www.kolesa.ru

รายงานข่าวแจ้งว่า Nissan Juke ใหม่นี้จะมาพร้อมแพลตฟอร์มแบบใหม่ CMF-B ที่เป็นการพัฒนาร่วมกันของ นิสสัน และ เรโนลต์ ซึ่งเป็นโครงสร้างที่พัฒนาขึ้นเพื่อรองรับรถยนต์ไฟฟ้าในอนาคต โดยมีฐานล้อที่ยาวกว่าเดิม ส่งผลให้มีพื้นที่วางขาสำหรับผู้โดยสารตอนหลังมากขึ้น

คาดว่าจะมีเครื่องยนต์เบนซินหลายขนาดทั้ง 1.0 ลิตร 1.3 ลิตร เทอร์โบ 1.6 ลิตร และดีเซล 1.5 ลิตร รวมถึงจะมีเครื่องยนต์แบบปลั๊กอินไฮบริดตามมาในลำดับต่อไป ก็ขึ้นอยู่ตามความต้องการของตลาดในแต่ละประเทศ

ส่วนบ้านเราทีมงาน “พ่อมดรถยนต์” ได้สอบถามไปยังผู้บริหารระดับสูงของ นิสสัน มอเตอร์ ประเทศไทย ได้รับการยืนยันว่าคงไม่มีโอกาสได้เห็น Nissan Juke โฉมใหม่นี้เข้ามาโลดแล่นในตลาดเมืองไทยอย่างแน่นอน