มองดูดีๆ หรือว่านี่จะเป็น HONDA BR-V โฉมใหม่ !?

เงียบเกินไปแล้วสำหรับข่าวคราวจากฮอนด้า เกี่ยวกับรุ่นสำคัญของค่ายอีกรุ่นอย่าง Honda BR-V แฟนๆก็ส่งเสียงถามถึงอยู่ไม่น้อย แต่ก็ยังไม่ได้รับการตอบกลับมาแม้แต่นิดเดียว แต่ทว่าฮอนด้าได้เปิดตัว concept car ออกมา นั้นก็คือ HONDA N7X ซึ่งหน้าตา รูปทรง ก็ออกแนวเป็นรถ MVP ก็ทำให้สื่อชื่อดังเมืองนอก หรือแม้แต่เว็บไซต์ carwizard ของเราอดคิดไม่ได้ว่า หรือนี่จะเป็นโฉมใหม่ของ HONDA BR-V ที่ทุกคนรอคอย!!

ถ้าอย่างนั้นเรามาทำความรู้จักกับ HONDA N7X Concept car กันสักหน่อยดีกว่า เพื่อในอนาคตฮอนด้าจะแปะป้าย BR-V ลงจำหน่ายจริงๆ

HONDA BR-V โฉมปัจจุบัน

ข้อมูลเบื้องต้นที่เราพอจะมีอยู่ในมือ HONDA N7X Concept car คันนี้นั้นมาในรูปแบบ Crossover มีการผสานรถระหว่าง SUV และ MVP ไว้ด้วยกัน ซึ่งจากรูปที่เราเห็นก็พอกะคร่าวๆได้ว่ามีขนาดใหญ่กว่า BR-V ที่ทำการตลาดอยู่ในปัจจุบัน แต่อะไรก็เกิดขึ้นได้ขึ้นชื่อว่าโฉมใหม่ ขนาดจะใหญ่ขึ้นก็ไม่เห็นแปลก

เครื่องยนต์อันนี้ข้อมูลเป็นศูนย์ ไม่มีหลุดมาสักนิดเดียว คาดกว่าจะเป็นเครื่องยนต์เบนซิน มาพร้อมระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ ส่วนตัวผู้เขียนมองว่าอาจจะมี e:hev แถมมาให้ด้วย เพราะยุคนี้ใครใส่ไฟฟ้าหรือเสียบปลั๊กมาขายดีเป็นเทน้ำเทท่าเสมอ

ดีไซน์ด้านหน้าไฟเพียวบางเป็นอย่างมาก แน่นอนว่าเป็น LED ถ้าไม่ใช่ฮอนด้าอาจจะโดนนินทาจากทั่วทุกสารทิศ ปีไหนแล้วไม่ใส่เป็น LED มาให้ ด้านไฟ DTL ก็อยู่ในโคมเดียวกัน กระจังหน้าสีเทาขนาดใหญ่ มองๆแล้วเหมือนมี 2 เลย์เยอร์ คือบริเวณที่ติดโลโก้ค่าย และช่องลมที่อยู่ด้านล่าง ทำให้รถดูมีมิติขึ้น ส่วนกันชนก็มีช่องลมมาให้ โดยรวมดูโฉบเฉี่ยว หรูหรา และพรีเมียม

ด้านหลังบริเวณไฟท้ายจำเป็นต้องแวะพูดถึง เพราะนอกจากความเพรียวบาง ดีไซน์เส้นสายนี่ดูดีมีชาติตระกูลแบบสุดๆ ไฟท้ายเป็นเส้น 2 เส้น หนา 1 บาง 1 ใช้เส้นสายได้เป็นประโยชน์อย่างมาก ที่ด้านข้างของตัวรถดูเรียบง่ายสบายตา แถบสีดำที่กันชนและเหนือซุ้มล้อ แต่เมื่อลองสังเกตให้ดี ๆ จะพบว่า Honda N7X ยังมีความคล้ายคลึงกับ Honda BR-V อยู่พอสมควร

และนี่ไม่ใช่ ALL NEW HONDA BR-V แต่เป็นการคาดการณ์ว่าอาจจะเป็นต้นแบบโฉมใหม่ ส่วนในความเป็นจริงจะเป็นอย่างไรนั้นต้องจับตาดูกันอย่างใกล้ชิด!