มาเร็วกว่าที่คิด!! All New Honda Civic Hatchback GEN11 เตรียมเปิดตัว 24 มิถุนายน 2564

หลังจากเปิดตัว All New Honda Civic Sedan Generation 11 ไปเมื่อไม่นานมานี้ อย่างที่เราทราบกัน หากนึกถึง Civic ขึ้นมา ก็ต้องนึกภาพ Hatchback และ Sedan คู่กัน Honda จึงส่งตัว Hatchback ตามมาอย่างรวดเร็ว พร้อมเปิดตัว 24 มิถุนายน 2564 เพื่อปลุกใจเหล่าสาวกและถือเป็นการส่งสารต่อลูกค้าทั่วโลก ว่าตอนนี้ Honda Civic เตรียมบุกตลาดแล้ว!

All New Honda Civic Generation 11 ทั้งตัว 4 และ 5 ประตู ถูกปรับปรุงใหม่ทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็นภายในหรือภายนอก หลังจากที่ปล่อย Gen 10 โลดแล่นบนตลาดโลกมาตั้งแต่ปี 2017 โดยปกติ Civic จะสลับ Generation ทุก 4 ปี เพราะฉะนั้นฮอนด้าจึงตอบกระแสเรียกร้องจากแฟนๆ รวมถึงเสียงบ่นที่หนาหูว่า ตัว FZ นั้น มันสปอร์ตมากเกินไป

ซึ่งจากภาพที่พอจะมีให้เราได้เห็นกันบ้างสำหรับตัวใหม่ล่าสุด ก็พอจะเห็นได้ว่าทางฮอนด้านั้นปรับลดความสปอร์ตลงจริงๆ และแถมความเรียบหรูขึ้นไปอีกขั้น จนมีเสียงแซวจากชาวเน็ตว่าทำมาหรูขนาดนี้จะเลิกขาย Accord หรือเปล่า แต่เว็บไซต์ carwizard ของเราเชื่อว่าเมื่อถึงวันที่จัดจำหน่าย Generation 11 จริงๆ ต้องถูกใจชาวโลกและสร้างยอดขายได้ดีอย่างแน่นอน

ข้อมูลคร่าวๆเกี่ยวกับเจ้า Generation 11

การออกแบบหากท่านผู้อ่านยังพอจำภาพของตัวโปรโตไทพ์ได้นี่เรียกว่าถอดแบบออกมาทั้งหมดไม่แตกต่าง หน้ายาว ท้ายสั้น เสา A เยื้องมาด้านหลังกว่ารุ่นก่อน ฐานล้อหน้าและหลังก็ถูกเพิ่มระยะทำให้รถดูยาวขึ้น นอกจากเพื่อความสวยงามและความสะดวกสบายในการโดยสารแล้ว การที่ทำให้ระยะของรถยาวขึ้นนั้นก็เพื่อความปลอดภัยในการขับขี่และการทรงตัวด้วย

ระบบไฟรอบคันเป็น LED ตามสมัยนิยม ไฟหน้าเรียวยาวดูโฉบเฉี่ยว กระจังหน้าขนาดเล็กแต่เพิ่มความกว้างของช่องลมที่เชื่อมต่อกับกันชนหน้า ทำให้รถมีกลิ่นของความสปอร์ตถึงที่สุดแม้จะไม่ได้เน้นทางนั้นแล้วก็ตาม ไฟท้ายก็ถูกปรับให้มีขนาดที่ใหญ่ขึ้นทำให้รถดูกว้างมีมิติ ล้อเป็นล้ออัลลอย 5 ก้านคู่ สีดำ

การออกแบบภายในคุมโทนสีดำทั้งคอนโซลหน้าและพวงมาลัย จอแสดงข้อมูลการขับขี่แบบแอลซีดีความละเอียดสูง 10.2 นิ้ว รองรับ Apple CarPlay และ Android Auto ได้ เสริมความสุนทรีย์ด้วยระบบเสียง Bose Centerpoint 2 และ Bose SurroundStage

รอติดตามการเปิดตัวกันได้ในวันที่ 24 มิถุนายม 2564 นี้ เริ่มจากที่ญี่ปุ่น เมื่อเปิดตัวเสร็จเรียบร้อยเมื่อไหร่ เว็บไซต์ carwizard ของเราจะนำมารายงานให้คุณผู้ชมได้อ่านอย่างแน่นอน อดใจรอกันสักพัก!