ตัวจริงมาแล้ว!! Honda Civic Generation 11 เตรียมขายอเมริกาปลายปี 2021

เผยโฉมแบบไม่กัก สำหรับ Honda Civic Gen11 ถูกออกแบบมาใหม่ให้ดูเรียบหรูมากยิ่งขึ้น ลดความสปอร์ตลงมาจากตัวที่แล้วอย่างเห็นได้ชัด มาพร้อมกับเครื่องยนต์ 2.0 ลิตร 158 แรงม้า และ เบนซินเทอร์โบ 1.5 ลิตร VTEC TURBO กำลังสูงสุด 180 แรงม้า โดนใจสาวกแน่นอน เตรียมขายในอเมริกาปลายปี 2021

การออกแบบหากท่านผู้อ่านยังพอจำภาพของตัวโปรโตไทพ์ได้นี่เรียกว่าถอดแบบออกมาทั้งหมดไม่แตกต่าง หน้ายาว ท้ายสั้น เสา A เยื้องมาด้านหลังกว่ารุ่นก่อน ฐานล้อหน้าและหลังก็ถูกเพิ่มระยะทำให้รถดูยาวขึ้น นอกจากเพื่อความสวยงามและความสะดวกสบายในการโดยสารแล้ว การที่ทำให้ระยะของรถยาวขึ้นนั้นก็เพื่อความปลอดภัยในการขับขี่และการทรงตัวด้วย

ระบบไฟรอบคันเป็น LED ตามสมัยนิยม ไฟหน้าเรียวยาวดูโฉบเฉี่ยว กระจังหน้าขนาดเล็กแต่เพิ่มความกว้างของช่องลมที่เชื่อมต่อกับกันชนหน้า ทำให้รถมีกลิ่นของความสปอร์ตถึงที่สุดแม้จะไม่ได้เน้นทางนั้นแล้วก็ตาม ไฟท้ายก็ถูกปรับให้มีขนาดที่ใหญ่ขึ้นทำให้รถดูกว้างมีมิติ ล้อเป็นล้ออัลลอย 5 ก้านคู่ สีดำ

การออกแบบภายในคุมโทนสีดำทั้งคอนโซลหน้าและพวงมาลัย จอแสดงข้อมูลการขับขี่แบบแอลซีดีความละเอียดสูง 10.2 นิ้ว รองรับ Apple CarPlay และ Android Auto ได้ เสริมความสุนทรีย์ด้วยระบบเสียง Bose Centerpoint 2 และ Bose SurroundStage

ด้านตัวถังคาดว่าจะมา 2 แบบด้วยกัน คือ Sedan และ Hatch-Back รวมถึงเครื่องยนต์ก็มี 2 รูปแบบเหมือนกัน คือ เครื่องยนต์ 2.0 ลิตร 158 แรงม้า เบนซินเทอร์โบ 1.5 ลิตร VTEC TURBO กำลังสูงสุด 180 แรงม้า

เตรียมจำหน่ายในอเมริกาปลายปี 2021 ส่วนจะเข้าไทยเมื่อไหร่นั้นยังไม่มีใครรู้ แต่ที่รู้ๆโดนใจสาวกแน่นอน!