มิตซูบิชิ ฉลอง 60 ปี ยันยังยึดมั่นลงทุนในไทย !

มิตซูบิชิ ฯ ฉลอง 60 ปีทำธุระกิจในไทย เผยอาเซี่ยนยังเป็นตลาดหลัก โดยเฉพาะประเทศไทยล่าสุดสร้างโรงงานพ่นสีที่แหลมฉบัง เป็นหนึ่งในแผนลงทุน 7 พันล้าน ส่วนเป้ายอดขายปีนี้ขออุบไว้ก่อน พร้อมเปิดตัวรถยนต์โมเดลรุ่นพิเศษ ‘Special Edition’ และสีพิเศษ ภายใต้ ‘Passion Red Edition’ ด้านเอ็มดีคนใหม่มีผล 1 เมษาฯ นี้

มร. โมะริคาซุ ชกกิ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท มิตซูบิชิ มอเตอร์ส (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวในงานแถลงข่าวฉลองครบรอบ 60 ปีในการเข้ามาลงทุนทำธุระกิจในประเทศไทยวันนี้ ( 18 มีค. 2564 ) ว่า มิตซูบิชิ มอเตอร์สฯ ยังคงให้ความสำคัญต่อการลงทุนในประเทศไทยและภูมิภาคอาเซี่ยน เนื่องจากเป็นตลาดหลักที่สำคัญมากของมิตซูบิชิ ล่าสุดได้สร้างโรงงานพ่นสีใหม่ที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ที่แหลมฉบัง จ.ชลบุรี ซึ่งเป็นหนึ่งในแผนของการลงทุนมูลค่ากว่า 7 พันล้านบาท โดยโรงงานแห่งนี้จะแล้วเสร็จประมาณต้นปี 2565

สำหรับกระแสข่าวว่ามิตซูบิชิได้เตรียมขยายโรงงานการผลิตไปที่ประเทศเพื่อนบ้านอย่างพม่านั้นยังไม่มีกำหนดที่แน่ชัดว่าจะเริ่มเมื่อไหร่ เพราะปัญหาภายในของประเทศพม่า ต้องดูสถานการณ์กันก่อน

ปัจจุบัน มิตซูบิชิ นั้น มีฐานการผลิตอยู่ที่หลายประเทศ ไม่ว่าจะเป็น ประเทศไทย เวียนนาม อินโดนีเซีย แต่บ้านเรานั้นเป็นประเทศที่ผลิตได้มากที่สุดในอาเซียน โดยผลิตได้มากถึงปีละ  4 แสนกว่าคันแม้จะติดปัญหา โควิด-19 ในปี 2563 ที่ผ่านมา แต่ก็ยังคงผลิตได้ถึง 2.5 แสนคัน นับว่าเป็นจำนวนที่มาก

สำหรับเป้ายอดขายในปี 2564 นี้ ทางมิตซูบิชิยังไม่ขอเปิดเผย เพราะจะเป็นการตั้งเป้ากันไป แต่เราจะพยายามสร้างความพึงพอใจให้กับลูกค้าให้มากที่สุด จะให้ลูกค้าใหม่ๆรู้จักแบรนด์ของเราให้มากขึ้น มร.ชกกิกล่าว

และในโอกาสเดียวกันนี้ทางมิตซูบิชิได้แนะนำตัวกรรมการผู้จัดการใหญ่คนใหม่ที่จะมาแทน มร. โมะริคาซุ ซกกิ นั้นก็คือ มร. เออิอิชิ  โคอิโตะ โดยจะมีผลอย่างเป็นทางการตั้งแต่วันที่ 1 เมษายน 2564 เป็นต้นไป  ส่วน มร. ชกกิ นั้นจะดำรงตำแหน่งประธานคณะกรรมการบริษัท ฯ ต่อไป

มร.เออิอิชิ โคอิโตะ กรรมการรองผู้จัดการใหญ่ สายงานขายในประเทศ และบริการหลังการขาย บริษัท มิตซูบิชิ มอเตอร์ส (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า 60 ปีที่ผ่านมาในประเทศไทยมีรถมิตซูบิชิวิ่งอยู่บนถนนกว่า 1.7 ล้านคัน ต้องขอบคุณคนไทยอย่างมากที่สนับสนุน รวมทั้งรัฐบาลไทยที่ให้การสนับสนุนการลงทุนต่างๆในช่วงที่ผ่านมา

และในโอกาสพิเศษนี้เราได้จัดกิจกรรมเฉลิมฉลองครบ 60 ปีด้วยแคมเปญแจก 60 ล้านพร้อมทั้งเปิดตัวมิตซูบิชิโมเดลพิเศษ รุ่นพิเศษด้วยคอนเซ็ปต์สีแดง  Passion Red Edition ประกอบด้วยมิตซูบิชิ ปาเจโร สปอร์ต มิตซูบิชิ แอททราจ และมิตซูบิชิ มิราจ ซึ่งจะมีเฉดสีแดงแตกต่างกันไป นอกจากนี้จะมีอีก 1 โมเดลพิเศษคือ ‘มิตซูบิชิ ไทรทัน ‘รักกิจ เอดิชั่น’ ออกแบบโดย คุณรักกิจ ควรหาเวช ศิลปินแนวสตรีทอาร์ตชื่อดัง โดยจะเผยโฉมให้ชมอย่างเป็นทางการที่งานบางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 42 นี้ด้วย