หรือจะเป็นคันนี้?? MG จ่อนำรถรุ่นใหม่เข้าไทย เป็นไปได้ไหมสำหรับ T90

เป็นเวลากว่า 2 ปี นับตั้งแต่ปี 2019 ที่ MG Extender เข้ามาทำตลาดในประเทศไทย และแล้วก็ถึงเวลาในการ Minor Change เสียที และจังหวะก็ดีแสนดี ประจวบเหมาะกับที่ทางจีนก็ปล่อย MAXUS T90 ออกสู่สายตาชาวโลก เป็นไปได้หรือไม่ว่า MG Extender จะไม่ทำ Minor Change แต่จะเป็น New Model โดยนำ MAXUS T90 คันนี้บุกตลาดกระบะเมืองไทย

MAXUS T90 ที่กำลังจะเปิดตัวในต่างประเทศ จะใช้เครื่องยนต์ 2.0 ลิตร เทอร์โบชาร์จคู่ ให้กำลังสูงสุด 218 แรงม้า แรงบิด 500 นิวตันเมตร แต่หากเข้าไทยก็อาจมีการปรับจูนกำลังให้ลดลงนิดหน่อย เพื่อให้ประหยัดและเหมาะสมกับการใช้งานในประเทศมากขึ้น

ด้านของการออกแบบนั้น โดดเด่นด้วยกระจังหน้าโครเมี่ยมขนาดใหญ่ พร้อมโลโก้ MAXUS ไฟหน้า LED เรียวยาว ตอบรับกับดีไซน์ของตัวรถ ไฟตัดหมอกก็ LED เรียวยาวเช่นกัน แต่ปรับเป็นแนวตั้ง

ด้านข้างตัวรถมีแถบโครเมี่ยมเสริมความหรูหรา บัดไดข้างสีดำสนิท ซุ้มล้อทั้งสี่ล้อนั้นก็ถูกตกแต่งด้วยสีดำเช่นกัน

ในส่วนของด้านท้ายนั้น ไฟท้ายก็เป็น LED ตามสมัยนิยม เชื่อมทั้งสองดวงซ้ายขวาให้เป็นหนึ่งเดียวกันด้วยเส้นสายสีแดงที่ติดอยู่ตรงประตูท้าย และตรงประตูท้ายเองก็สีดีไซน์ที่น่าสนใจไม่น้อย เพราะมีแผ่นสีดำขนาดใหญ่ เขียนคำว่า MAXUS และในส่วนของกระบะท้ายนั้นได้ทำการเสริม Sport Bar มาด้วย

การออกแบบภายในนั้นก็เน้นความสปอร์ต ดูสนุกด้วยสี แดง ดำ ที่จับคู่มาภายในรถ ทั้งเบาะนั่งและคอนโซล รวมถึงแผงประตูด้วย

หน้าจอ LCD ภายในรถนั้นก็ถูกเชื่อมต่อกันกับจอแดสงผลผู้ขับขี่ เรียกได้ว่าเป็นแผ่นเดียวกัน สามารถเชื่อมต่อสมาร์ทโฟนได้ด้วย Apple Car Play และ Android Auto

และแน่นอนว่านี่คือการคาดการณ์เท่านั้น เป็นไปได้ในทั้งสองทางว่าจะเปิด New Model หรือ Minor Change ก็ได้ รอติดตาม วันจันทร์ที่ 15 มีนาคมนี้ ว่าจะออกหัวหรือออกก๊อย !!!