New Mazda2 2021 Collection ออฟชั่นล้นๆ ในราคา 5 แสนนิดๆ

มาสด้าเปิดตัว New Mazda2 2021 Collection บุกตลาดทวงตำแหน่งผู้นำรถยนต์นั่งขนาดเล็ก เพิ่มออฟชั่นแบบจัดเต็ม หน้าจอขนาด 7 นิ้ว รองรับ Apple Car Play และ Android Auto เน้นระบบความปลอดภัยด้วยการใส่เทคโนโลยี i-Activsense พร้อมระบบควบคุมการขับขี่ GVC Plus ด้วยราคาเริ่มต้นที่ 546,000 บาท พร้อมรับข้อเสนอสุดพิเศษดอกเบี้ย 0% ฟรีประกันภัยชั้น 1 Mazda Premium Insurance 1 ปี

นายชาญชัย ตระการอุดมสุข ประธานบริหาร บริษัท มาสด้า เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า “มาสด้า2 เป็นรถยนต์รุ่นที่ขายดีที่สุดของมาสด้า ทำตลาดครั้งแรกในประเทศไทยเมื่อปี 2009 มียอดขายสะสมกว่า 95,000 คัน ตามมาด้วยเจเนอเรชั่นที่ 2 มาพร้อมเทคโนโลยีสกายแอคทีฟในปี 2015 ขายสะสมสูงถึง 160,000 คัน และการปรับโฉมครั้งล่าสุดที่เปิดตัวไปเมื่อเดือนพฤศจิกายนปี 2019 ที่ผ่านมา มียอดขายสะสมแล้ว 25,000 คัน ด้วยความเอาใจใส่คัดสรรด้วยวัสดุคุณภาพและสมรรถนะการใช้งานที่ตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าได้อย่างลงตัว จึงทำให้รถมาสด้า2 ประสบความสำเร็จอย่างท่วมท้นจนผลักดันให้มาสด้าก้าวขึ้นสู่อันดับหนึ่งในตลาดรถยนต์นั่งขนาดเล็กรวมอีโคคาร์ และ B-Segment ติดต่อกันนานถึง 3 ปี ระหว่างปี 2017 – 2019 เป็นรุ่นเรือธงยอดนิยมที่อยู่ในการครอบครองของลูกค้าในประเทศไทยกว่า 280,000 คัน การเปิดตัวแนะนำ New Mazda2 2021 Collection ในวันนี้ นับว่าเป็นเจเนอเรชั่นใหม่ล่าสุดของมาสด้า2 ในประเทศไทย ที่จะกลับมาสร้างประวัติศาสตร์เพื่อก้าวสู่เบอร์หนึ่งในตลาดได้อีกครั้ง

มาสด้าปรารถนาที่จะให้ลูกค้าทุกคนได้เข้าถึงเทคโนโลยี ที่ช่วยอำนวยความสะดวกให้กับการดำเนินชีวิตที่เปลี่ยนแปลงไปตามแต่ละยุคสมัย และทำให้ช่วงเวลาในการขับขี่บนท้องถนนเต็มไปด้วยความสนุกสนานมากยิ่งขึ้น ผ่านการครอบครองยานพาหนะที่คุ้มค่าและตอบโจทย์การใช้งานอย่างแท้จริง เราจึงมุ่งมั่นพัฒนาผลิตภัณฑ์ให้ดียิ่งขึ้นอยู่เสมอ รวมถึงรถมาสด้า2 ด้วยเช่นกัน แม้ว่ารถรุ่นนี้จะได้รับการยอมรับในเรื่องการขับขี่ที่สนุกและใช้งานที่ง่ายอยู่แล้ว แต่มาสด้าก็ยังคงต้องการส่งมอบความคุ้มค่าที่เพิ่มขึ้น เพื่อให้ลูกค้าของเรามีความสุขและเกิดความพึงพอใจมากยิ่งขึ้นไปอีกระดับ และเราหวังว่า New Mazda2 2021 Collection จะเข้ามาเป็นส่วนสำคัญกับเป้าหมายความสำเร็จ ทั้งในด้านการตอบโจทย์วัตถุประสงค์การใช้งานของลูกค้า และช่วยให้ทุกช่วงเวลาบนท้องถนนเต็มไปด้วยความสนุกสนานยิ่งขึ้น ซึ่งมาสด้าได้ตั้งเป้าจำหน่ายไว้ที่ 30,000 คัน”

ราคาจำหน่าย New Mazda2 2021 Collection ทั้งรุ่นซีดานและแฮตซ์แบค 5 ประตู

รุ่น 1.3 E/1.3 E Sports                                        546,000 บาท       

รุ่น 1.3 C/ 1.3 C Sports                                       596,000 บาท       

รุ่น 1.3 S/1.3 S Sports                                        627,000 บาท       

รุ่น 1.3 S Leather/1.3 Sports Leather                648,000 บาท       

รุ่น 1.3 SP/1.3 SP Sports                                   690,000 บาท       

รุ่น XD/XD Sports                                               782,000 บาท       

รุ่น XDL/XDL Sports                                          799,000 บาท

New Mazda2 2021 Collection มาพร้อมกับเครื่องยนต์ 2 รุ่น ด้วยกัน

- เครื่องยนต์สกายแอคทีฟคลีนดีเซล 1.5 ลิตร ให้แรงม้าสูงสุด 105 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 250 นิวตันเมตร ผสานการทำงานกับระบบเกียร์อัตโนมัติ 6 สปีด พร้อมแมนนวลโหมด Activematic

- เครื่องยนต์สกายแอคทีฟเบนซิน 1.3 ลิตร ให้แรงม้าสูงสุด 93 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 123 นิวตันเมตร ประหยัดน้ำมันสูงสุด 23.3 กม./ลิตร

รถคันนี้ปรับปรุงหลากหลายส่วน ไม่ว่าจะเป็นด้านเทคโนโลยีความสะดวกสบายและความปลอดภัยสุดล้ำ ด้านสมรรถนะของเครื่องยนต์ที่ทั้งแรงและประหยัดน้ำมัน ด้านการออกแบบที่ประณีตสง่างาม  โดยเฉพาะการคัดสรรวัสดุเกรดพรีเมียม ซึ่งการเปิดตัวรถรุ่นนี้เสมือนเป็นการสร้างความสดใหม่ให้กับมาสด้า 2

ห้องโดยสาร ยังได้รับการออกแบบและจัดวางอย่างเหมาะสมกับการใช้งานของมนุษย์เป็นหลัก ตามคอนเซ็ปต์ HMI (Human Machine Interface) ช่วยให้ผู้ขับรู้สึกถึงความเป็นหนึ่งเดียวกันกับรถ ได้แก่ หน้าจอแสดงผลข้อมูลการขับขี่ Active Driving Display และ Center Commander ที่ถูกจัดวางอยู่ในตำแหน่งที่ลงตัว รวมถึงการติดต่อสื่อสารอย่างไร้ขีดจำกัดกับ Mazda Connect ที่รองรับทั้ง Apple CarPlay® และ Android Auto™  เชื่อมต่อแอพพลิเคชั่นบนสมาร์ทโฟน โดยแสดงข้อมูลผ่านหน้าจอสี Center Display แบบสัมผัสขนาด 7 นิ้ว รวมถึงระบบ Infotainment

New Mazda2 2021 Collection มาพร้อมระบบความปลอดภัยสุดล้ำ i-Activsense

- ระบบเตือนเมื่อมีรถในจุดอับสายตาขณะเปลี่ยนเลน (ABSM)

- ระบบเตือนเมื่อมีรถในจุดอับสายตาขณะถอยหลัง (RCTA)

- ระบบเซ็นเซอร์กะระยะด้านหน้าหลัง

- ระบบป้องกันล้อล็อก 4W-ABS

- ระบบกระจายแรงเบรก EBD

- ระบบช่วยเตือนเมื่อผู้ขับเบรก BA

- ระบบป้องกันล้อหมุนฟรีและควบคุมการลื่นไหล TCS

- ระบบควบคุมเสถียรภาพการทรงตัวของรถ DSC

- ระบบสัญญาณไฟฉุกเฉินเตือนอัตโนมัติ เมื่อเบรกกะทันหัน ESS

-ระบบแสดงภาพ 360° รอบทิศทาง

- ถุงลมนิรภัยคู่หน้า

- ระบบควบคุมการขับขี่อัจฉริยะขั้นสูง หรือ GVC Plus

- กล้องมองหลัง

- ระบบช่วยประหยัดน้ำมัน i-STOP

 

สีภายนอกมีให้เลือกทั้งหมด 8 สี ประกอบด้วย

- สีแดง โซล เรด คริสตัล (Soul Red Crystal)

- สีเทา แมชชีน เกรย์ (Machine Gray)

- สีเทา โพลีทัล เกรย์ (Polymetal Gray)

- สีขาว สโนว์เฟลก ไวท์ เพิร์ล (Snowflake White Pearl)

- สีน้ำตาล ไททาเนียม แฟลช (Titanium Flash)

- สีดำ เจ็ท แบล็ก (Jet Black)

- สีขาว เซรามิก เมทัลลิค (Ceramic Metallic)

- สีเงิน โซนิค ซิลเวอร์ (Sonic Silver)

ลูกค้าที่สนใจสามารถทดลองขับและจอง New Mazda2 2021 Collection ได้ที่โชว์รูมมาสด้าทั่วประเทศ พร้อมรับข้อเสนอสุดพิเศษดอกเบี้ย 0% ฟรีประกันภัยชั้น 1 Mazda Premium Insurance 1 ปี