5 รุ่นเด่นจากค่าย GWM เปิดตัวอย่างเป็นทางการ 9 กพ. นี้ !!!

9 กพ. 2564 ที่จะถึงนี้ ค่ายรถยนต์น้องใหม่ เกรท วอลล์ มอเตอร์ Great Wall Motor – GWM เตรียมเปิดตัวแถลงข่าวอย่างเป็นทางการ โดยจัด Live streaming เป็นครั้งแรกในเมืองไทย ภายใต้แนวคิด “Sawasdee Thailand – Experience Your New xEV World” ผ่านทาง Facebook และ YouTube GWM Thailand วันอังคารที่ 9 กุมภาพันธ์นี้ ตั้งแต่เวลา 19.00 น. เป็นต้นไป

โดยในวันเปิดตัวคาดว่าจะมีรถ 5 รุ่นที่เกรท วอลล์ ฯ จะนำเข้ามาขายในเมืองไทยมีดังนี้ครับ

1.รุ่นORA R1

รุ่นนี้เป็นรถยนต์ไฟฟ้าที่ถูกขนานนามว่าถูกที่สุดในโลกอีกรุ่นหนึ่ง ซึ่งราคาถ้าตีเป็นเงินไทยตกอยู่ที่ 3-4 แสน เท่านั้น ORA R1 ใช้มอเตอร์ไฟฟ้าขนาด 35 กิโลวัตต์ ORA R1 ใช้มอเตอร์ไฟฟ้าขนาด 35 กิโลวัตต์ 

ในส่วนของการออกแบบรถคันนี้ออกแนว Retro นิดๆ แต่ก็แฝงไปด้วยความทันสมัย สีรถเป็นแบบทูโทน ส่วนการออกแบบภายในก็เรียบหรูดูโก้ เบาะสีทูโทนเช่นเดียวกับสีตัวถัง และยังมีระบบ AI คอยช่วยเหลือเวลาขับขี่ด้วย

2.รุ่น ORA GOOD CAT

รุ่นนี้ใช้มอเตอร์ไฟฟ้าให้กำลังสูงสุด 105 กิโลวัตต์ (143 แรงม้า) และแรงบิดสูงสุด 210 นิวตัน-เมตร ให้อัตราเร่ง 0-50 กม./ชม. ภายใน 3.8 วินาที สามารถชาร์จได้กว่า 80% ภายใน 30 นาที วิ่งได้ 501 กิโลเมตร ต่อการชาร์จ 1 ครั้ง

ราคารจำหน่ายคาดว่าไม่น่าจะเกิน 5 แสนบาทเช่นกัน เป็นรถยนต์ไฟฟ้าที่ราคาจับต้องได้ ภายนอกดู Retro เหมือนรุ่น R1 แต่ใส่ความสปอร์ตมาให้มากกว่า ไฟหน้าทรงกลม แบบ LED ไฟเบรกดวงที่ 3 ฝังในกระจกหลัง

3.รุ่น ORA BLACK CAT

รุ่นนี้ก็จะเป็นรถยนต์ไฟฟ้าอีกรุ่นหนึ่ง ใช้ระบบขับเคลื่อนเป็นมอเตอร์ไฟฟ้าให้กำลัง143 แรงม้า แรงบิด 210 Nm ( 155 lb-ft ) ถ้าชาร์จเต็ม 1 ครั้งจะสามารถวิ่งได้ระยะทางประมาณ 400 กิโลเมตร

4.รุ่น HAVAL H6

รุ่นนี้เอสยูวีเจเนอเรชั่นใหม่ ภายใต้ชื่อ Haval H6 เป็นหนึ่งในยี่ห้อรถยนต์ที่อยู่ภายใต้ Great Wall Motor รุ่นนี้ค่อนข้างสวย ดูหรู ดีไซน์ทันสมัย ไฟส่องสว่างรอบคันเป็นแบบ LED ตกแต่งด้วยชุดโครเมี่ยม  ภายในตกแต่งด้วยวัสดุชั้นดี เบาะนั่งไฟฟ้าปรับได้ 8 ระดับ มาตรวัดดิจิทัลขนาดใหญ่ 12.3 นิ้ว กับจอสัมผัสระบบความบันเทิงขนาดใหญ่ 9 นิ้ว รองรับการสื่อสาร 5 G หลังคาแบบ panoramic sunroof เป็นต้น

ขุมพลัง เบนซินเทอร์โบ 2.0 ลิตร TGDI 190 แรงม้า และเครื่องยนต์เบนซินเทอร์โบ 1.5 ลิตร 163 แรงม้า จับคู่กับเกียร์อัตโนมัติคลัตช์คู่ 7 สปีด 7DCT เลือกได้ทั้ง ขับสองล้อหน้าและขับเคลื่อนสี่ล้อ

5.รุ่น POER

รุ่นนี้เป็นรถกระบะขายได้ดีมากปีที่ผ่านมาขายได้ 1.8 ล้านคันทั่วโลก และในประเทศจีน POER นี้ครองตลาดมากกว่า 50 % เลยทีเดียว

POER เป็นรถกระบะ ใช้เครื่องยนต์ดีเซล 2.0 ลิตร กำลังสูงสุด 166 แรงม้า ระบบส่งกำลังจับคู่กับระบบเกียร์อัตโนมัติ 8 สปีดจาก ZF และมีโหมดการขับขี่มากถึง 7 โหมด

ทั้ง 5 รุ่นนี้เป็นที่คาดกันว่าจะเข้ามาบุกเปิดตลาดในเมืองไทยตั้งแต่ปีนี้เป็นต้นไป !

รายละเอียดและราคาจำหน่ายจะเป็นอย่างไรนั้นวันที่ 9 กุมภาพันธ์นี้มีให้ทราบแน่นอนครับ !