ช๊อค! เอ็มจี เชียงราย ประกาศเลิกกิจการ ร่อนจดหมายแจ้งว่อนโลกออนไลน์ให้บริการวันสุดท้าย 15 ม.ค นี้

ช๊อค! เอ็มจี เชียงราย ประกาศเลิกกิจการ ร่อนจดหมายแจ้งว่อนโลกออนไลน์ให้บริการวันสุดท้าย 15 ม.ค นี้  ด้านบิ๊กตุ้ม “พงษ์ศักดิ์ เลิศฤดีวัฒนวงศ์”  เผยเป็นเรื่องจริงแต่ไม่กระทบ เป็นเรื่องภายในของดีลเลอร์เอง ออกประกาศแล้วใช้โลโก้ของเอ็มจีทำให้ประชาชนเข้าใจผิด  ยืนยันเอ็มจีเซลส์ ประเทศไทยแข็งแกร่ง ตอนนี้มีโชว์รูมและตัวแทนแล้ว 150 ราย ปี 2564 นี้ตั้งเป้าขยายเพิ่มเป็น 170 รายทั่วประเทศ

วันนี้ 15 มกราคม 2564 บริษัท เอ็มจี จีทีเอ จำกัด ตัวแทนจำหน่ายรถยนต์เอ็มจีรายหนึ่งในจังหวัดเชียงรายได้ประกาศเลิกกิจการอย่างถาวรมีผลวันที่ 31 มกราคา 2564 นี้ โดยจะเปิดให้บริการรับรถเช็คระยะวันสุดท้ายในวันที่ 15 มกราคม 2564 แต่ยังสามารถนำรถเข้ารับบริการที่ศูนย์บริการอื่นๆได้ทั่วประเทศ ทั้งนี้การปิดกิจการไม่ได้มีเหตุผลชี้แจงแต่อย่างใด

โดยข้อความในประกาศปิดกิจการมีดังนี้

ทางบริษัท เอ็มจี จีทีเอ จำกัด จะทำการปิดกิจการ ในวันที่ 31 มกราคม 2564 และทางศูนย์บริการจะเปิดรับรถเข้าเช็คระยะ ในวันที่ 15 มกราคา 2564 เป็นวันสุดท้าย

ในการนี้ บริษัทฯ ขอเรียนให้ท่านทราบถึงการเข้ารับบริการต่างๆ เกี่ยวกับผลิตภัณฑ์รถยนต์ เอ็มจี สามารถเข้ารับบริการซ่อมแซม เช็กระยะ การเคลมประกัน ซ่อมสีและตัวถัง ได้จากตัวแทนจำหน่ายรถยนต์ เอ็มจี ได้ทุกแห่งทั่วประเทศไทย

ในส่วนของการจดทะเบียน การคือมัดจำต่างๆ การเคลมที่ตกค้าง รถยนต์ค้างซ่อม ทางบริษัทฯ จะดำเนินการให้แล้วเสร็จภายใน วันที่ 28 กุมภาพันธ์ 2564

ในโอกาสนี้ คณะผู้บริหารและพนักงานทุกคนของ บริษัท เอ็มจี จีทีเอ จำกัด ขอขอบพระคุณด้วยความซาบซึ้งใจ ที่ท่านได้ให้การสนับสนุน บริษัทฯ ด้วยดีมาตลอด

ขอแสดงความนับถืออย่างสูง

คณะกรรมการบริหาร บริษัท เอ็มจี จีทีเอ จำกัด

ด้านนายพงษ์ศักดิ์  เลิศฤดีวัฒนวงศ์ รองกรรมการผู้จัดการ บริษัท เอ็มจี เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวถึงกรณีที่ดีเลอร์ของเอ็มจีรายหนึ่งที่จังหวัดเชียงรายประกาศปิดกิจการว่าเป็นเรื่องจริงเนื่องจากดีลเลอร์แห่งนี้มีผลกระทบจากปัจจัยหลายอย่างโดยเฉพาะการแพร่ระบาดของโควิด ซึ่งดีลเลอร์รายนี้ก็เป็นตัวแทนจำหน่ายของซูบารุด้วย การปิดกิจการของเอ็มจี จีทีเอ นี้เป็นเรื่องธุรกิจภายในของดีลเลอร์เอง

การออกจดหมายประกาศปิดกิจการโดยใช้โลโก้ของเอ็มจีนั้นทางดีลเลอร์ไม่ได้ขออนุญาติ ไม่ได้แจ้งบอกกับทางเอ็มจีเลย ทำให้ประชาชนและลูกค้าทั่วไปเกิดการเข้าใจผิดคิดว่าเป็นเอ็มจีปิดกิจการจริงๆแล้วไม่ใช่เลย

นายพงษ์ศักดิ์กล่าวว่าปัจจุบันนี้เอ็มจีมีโชว์รูมและศูนย์บริการแล้ว 150 แห่งทั่วประเทศ และในปี 2564 นี้ เอ็มจีจะขยายเพิ่มเป็น 170 แห่ง สำหรับที่จังหวัดเชียงรายเอ็มจีมีตัวแทนจำหน่ายอยู่ 2 แห่งของจีทีเอปิดไปก็ยังมีอีก 1 แห่งที่รับดูแลลูกค้าต่อไปจึงไม่มีปัญหาแต่อย่างใด

บริษัท เอ็มจี จีทีเอ จำกัด เปิดให้บริการมาตั้งแต่ปี 2558 ตั้งอยู่ที่อำเภอแม่กก จังหวัดเชียงราย และภายในจังหวัดเดียวกันยังมีอีกดีลเลอร์อีกหนึ่งที่ ที่ยังเปิดให้บริการปกติ นั้นก็คือ เอ็มจีล้านนา ซึ่งปัจจุบันมีอยู่ 2 สาขา ทางผู้ใช้รถเอ็มจียังคงสามารถนำไปรับบริการที่โชว์รูมอื่นได้ปกติทั่วประเทศ