มาสด้าฉลองครบ 100 ปี เปิดตัวรถพิเศษ 3 รุ่น พร้อมก้าวสู่ร้อยปีข้างหน้าด้วยความยั่งยืน

มาสด้าเผยร้อยปีถัดไปจะดำเนินธุรกิจด้วยความยั่งยืน เพื่อยกระดับยนตรกรรมและคุณภาพชีวิต ผ่านแผน Sustainable Zoom Zoom พร้อมเปิดตัวรถยนต์ 3 รุ่นเด่น ที่ได้รับการตกแต่งพิเศษ โดยนำรูปแบบมาจากรุ่น R360 Coupe (1960) รถยนต์นั่งคันแรกของมาสด้า มาจำหน่ายในจำนวนจำกัด เพื่อตอกย้ำความเป็นตัวตนและถือเป็นการขอบคุณลูกค้าที่ไว้วางใจและสนับสนุนเสมอมา

มาสด้า จัดงานเฉลิมฉลองครบรอบ 100 ปี Mazda 100th Anniversary Exclusive Day เพื่อชวนลูกค้าชาวไทยร่วมย้อนอดีตดูจุดเริ่มต้น ของแบรนด์มาสด้า รวมถึงเส้นทางแห่งความประสบความสำเร็จในประเทศไทยตลอดเวลา 70 ปี ที่ผ่านมา ภายในงานนำรถยนต์นั่ง 4 ล้อ รุ่นแรกของมาสด้า Mazda R360 Coupe รถยนต์นั่งคันแรกจากมาสด้า ต้นแบบดีเอ็นเอสุดยอดรถยนต์ชั้นนำที่ปัจจุบันวางจำหน่ายทั่วโลก โดยสามารถลงทะเบียนร่วมชมงาน Mazda 100th Anniversary Exclusive Day รอบพิเศษซึ่งจะจัดให้มีขึ้นในวันศุกร์ที่ 20 พฤศจิกายนนี้ ตั้งแต่เวลา 10:00 จนถึงเวลา 16:00 น. ณ สำนักงานใหญ่ บริษัท สื่อสากล จำกัด โดยสามารถลงทะเบียนออนไลน์ได้ที่ https://bit.ly/32ENcX8

นายชาญชัย ตระการอุดมสุข ประธานบริหาร บริษัท มาสด้า เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า “จากบทบาทการเป็นผู้ผลิตจุกไม้ค๊อก เติบโตสู่การเป็นผู้ผลิตรถยนต์ที่มีถิ่นกำเนิด ณ เมืองฮิโรชิมา ประเทศญี่ปุ่น เราได้ส่งมอบคุณค่ารถมาสด้าให้กับผู้คนทั่วโลก พร้อมๆ กับขยายการลงทุนในหลายประเทศเพื่อรองรับความต้องการของลูกค้า และขับเคลื่อนอุตสาหกรรมยานยนต์ของประเทศนั้นๆ ให้ก้าวล้ำไปตามยุคสมัยเป็นระยะเวลา 1 ศตวรรษ

นอกจากนี้ “มาสด้า” ได้เข้ามาเติมเต็มคุณภาพชีวิตให้กับคนไทยเป็นระยะเวลาเกือบ 70 ปี นับตั้งแต่ปี ค.ศ. 1951 ภายใต้ชื่อ “มาสด้าสุโกศล” และก่อตั้ง บริษัท มาสด้า เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด ในปี ค.ศ. 1999 โดยมาสด้า มอเตอร์ คอร์ปอเรชั่น ประเทศญี่ปุ่น เข้ามาลงทุนดำเนินธุรกิจจวบจนปัจจุบันก้าวเข้าสู่ปีที่ 22

มาสด้าจึงขอใช้โอกาสพิเศษครบรอบ 100 ปี จัดงาน Mazda 100th Anniversary Exclusive Day เพื่อกล่าวขอบคุณผู้ที่อยู่เบื้องหลังความสำเร็จ ทั้งลูกค้าที่เชื่อมั่นและเลือกให้มาสด้าเป็นรถของครอบครัว ผู้แทนจำหน่ายที่ร่วมถ่ายทอดคุณค่าของแบรนด์ไปสู่ลูกค้า จนมีรถมาสด้าโลดแล่นบนท้องถนนเมืองไทยนับล้านคัน รวมถึงหน่วยงานภาครัฐฯ พันธมิตรทางธุรกิจ ที่ให้การส่งเสริมและสนับสนุนด้วยดีมาโดยตลอด”

นายธีร์ เพิ่มพงศ์พันธ์ รองประธานบริหารฝ่ายการตลาดและรัฐกิจสัมพันธ์ กล่าวถึงความพิเศษของการจัดงาน Mazda 100th Anniversary Exclusive Day ว่า "เกิดขึ้นจากความตั้งใจจริงที่จะเปิดโอกาสให้ลูกค้าชาวไทยได้ร่วมย้อนวันเวลาไปสัมผัสเรื่องราวการถือกำเนิดขึ้นของแบรนด์ “มาสด้า” ความสำเร็จในการสร้างสรรค์สิ่งใหม่ให้กับวงการยานยนต์ของโลกตลอดระยะเวลานับ 100 ปี รวมถึงเส้นทางการเติบโตในประเทศไทยในทุกย่างก้าว โดยจัดขึ้นในรูปแบบของนิทรรศการ และอีกหนึ่งไฮไลท์ที่สำคัญ คือ การนำรถยนต์นั่ง 4 ล้อ ขนาดกะทัดรัดรุ่นแรกของมาสด้า Mazda R360 Coupe รวมถึงรถยนต์รุ่นพิเศษ 100th Anniversary Edition รุ่น Mazda2, Mazda3 และ Mazda CX-30 ที่เหนือระดับด้วยดีไซน์ และป้ายสัญลักษณ์ บ่งบอกความเป็นรุ่นพิเศษครบรอบ 100 ปี ที่ได้รับการถ่ายทอดแรงบันดาลใจอันทรงคุณค่าจาก Mazda R360 Coupe มาจัดแสดงให้ชมและสัมผัส รวมทั้งสามารถจับจองเป็นเจ้าของในจำนวนจำกัด

การจัดงานในครั้งนี้จึงเปรียบเสมือนการประกาศวิสัยทัศน์ในการเดินหน้าก้าวไปสู่อีก 100 ปี ข้างหน้าอย่างเป็นทางการ โดยมาสด้าตั้งปณิธานในการเป็นผู้ผลิตรถยนต์ที่ให้ความสำคัญกับผู้คนเป็นลำดับแรก มุ่งมั่นสร้างสรรค์เทคโนโลยี และพัฒนาผลิตภัณฑ์ เพื่อมอบประสบการณ์การขับขี่ที่สนุกสนาน เร้าใจ อันเป็นเอกลักษณ์ของมาสด้าให้คงอยู่สืบต่อไป อีกทั้งยังเปิดโอกาสให้ลูกค้าที่เป็นเจ้าของรถมาสด้าร่วมเป็นส่วนหนึ่งของกิจกรรมครั้งประวัติศาตร์"

นอกจากนี้ นายธีร์ เพิ่มพงศ์พันธ์ ได้เผยแก่สื่อมวลชนเพิ่มเติมว่าหลังจากนี้ยุคร้อยปีถัดไปจากนี้ มาสด้าจะดำเนินธุรกิจด้วยแผน Sustainable Zoom Zoom เพราะ 100 ปีที่ผ่านมาเราทำธุรกิจด้วยความจริงใจเพื่อพัฒนารถยนต์และวิถีชีวิต แต่หลังจากนี้เราจะทำธุรกิจด้วยความยั่งยืนจะพัฒนนาเทคโนโลยีต่างๆและยนตรกรรม ยกระดับชีวิตของผู้ใช้ให้ดียิ่งๆขึ้นไป และอยู่คู่อย่างยั่งยืนกับสังคมและโลกใบนี้ต่อไปอีกร้อยปี

Mazda R360 Coupe

Mazda 100th Anniversary Edition ประกอบไปด้วย 3 รุ่น คือ Mazda 2 / Mazda 3 และ Mazda CX-30 โดยการออกแบบจะอิงจากรถในตำนานอย่าง Mazda R360 Coupe

- ตัวถังภายนอกสีขาว

- ตกแต่งภายในด้วยหนังสีขาวและเบาะหนังสีแดง Burgundy

- ชุดพรมปูพื้นห้องโดยสารสีแดง

- พื้นพรมสีแดง Burgundy

- สัญลักษณ์ 100 ปี บน กุญแจรีโมท พรมปูพื้น ฝาครอบดุมลอ ข้างตัวรถ และ พนักพิกเบาะคู่หน้า

Mazda 2 100th Anniversary Edition

 

Mazda 3 100th Anniversary Edition

Mazda CX-30 100th Anniversary Edition

หากสนใจสามารถมารับชมรถ Mazda 100th Anniversary Edition ทั้ง 3 รุ่นได้ที่งาน Mazda 100th Anniversary Exclusive Day ลงทะเบียนร่วมชมงานออนไลน์ได้ที่ https://bit.ly/32ENcX8 และสามารถชมรถคันจริงได้ที่โชว์รูมมาสด้าทั้ง 138 แห่งทั่วประเทศ หากสนใจสั่งจองรถสามารถจองได้ที่ skybooking.mazda.co.th