เตรียมเปิดตัวปี 2021 Honda Civic 11th Generation ลดสปอร์ตเพิ่มหรูหรา หน้าตาไม่เหมือนก่อน!

All-New Honda Civic 11th Generation

แม้รุ่นก่อนจะขายดีเพียงใด แต่ฮอนด้าก็ไม่เคยหยุดนิ่ง ล่าสุดปล่อย Official Teaser ออกมาให้ชมกันเต็มๆ กับหน้าตาของ All-New Honda Civic 11th Generation ที่ทำให้เราเห็นกันไปเลยว่า ครั้งนี้ฮอนด้า ลดความสปอร์ตลงและเพิ่มความหรูหราให้มากขึ้น นอกจากจะมี Official Teaser เปิดออกมายังมีภาพตัว Prototype มาให้ชมกันอย่างเต็มตาด้วย วันนี้ทีมงานเว็บไซต์ Carwizard ของเราจึงรวบรวมภาพทั้งหมดไว้ในที่นี้ที่เดียว!

All-New Honda Civic 11th Generation

Honda Civic 10th Generation

การดีไซน์ของ All-New Honda Civic 11th Generation นั้น ด้านหน้าก็สามารถเห็นถึงความเปลี่ยนแปลงได้อย่างชัดเจนหากเทียบกับตัวปัจจุบัน คือ Civic Fc นั้น บริเวณกระจังหน้าจะมีแถบสีดำพร้อมติดโลโก้ แต่ตัวใหม่นั้นเว้นเป็นช่องลมเอาไว้แต่ยังมีโลโก้เช่นเดิม ส่วนด้านล่างขยายช่องลมให้กว้างขึ้น อาจจะด้วยเหตุผลของหลักอากาศพลศาสตร์ รวมถึงทำให้ด้านหน้าของตัวรถดูโล่งและกว้างมากขึ้น ไฟหน้ายังเปลี่ยนรูปทรงเดิม แต่มีการเปลี่ยนใส้ในใหม่ หากมองในภาพจะเห็นว่าตัวใหม่นั้นไม่มีไฟตัดหมอก แต่อย่างที่ทราบกันว่านี่คือภาพ Prototype คันจริงที่ออกมาอาจจะมีการเปลี่ยนแปลง

All-New Honda Civic 11th Generation

Honda Civic 10th Generation

อีกจุดที่เห็นได้ชัดว่าเปลี่ยนไปอย่างมากคือด้านท้ายรถ ตัวที่ขายอยู่ในปัจจุบันมีความเหลียมและสั้นกว่า ด้านไฟท้ายนั้นก็ถูกปรับให้กลมกลืนมากยิ่งขึ้นจากที่เป็นทรงบูมเมอแรงก็เปลี่ยนให้มีความมน

All-New Honda Civic 11th Generation

Honda Civic 10th Generation

ส่วนของภายในก็เปลี่ยนไปแทบทั้งหมด จากเดิมที่จอถูกฝังไว้ในแผงคอนโซลก็ถูกปรับให้วางเอาไว้ด้านบนในลักษณะที่ยื่นออกมา แอร์ยังคงเป็นแบบ Duo Zone แต่ช่องแอร์ฝังกลืนไปกับตัวคอนโซลเช่นกัน การออกแบบภายในคุมโทนด้วยสีดำ วัสดุถูกหุ้มด้วยหนัง ทำให้ภายในของรถคันนี้นั้นมีความเรียบหรูถึงขึ้นสุด

ในส่วนของเครื่องยนต์ยังไม่มีการบอกกล่าวออกมาว่าจะมาในรูปแบบใด แต่คาดการณ์ว่ายังคงเป็น เป็นเครื่องยนต์เบนซิน 1.5 ลิตร Turbo เกียร์อัตโนมัติ เหมือนรุ่น Civic Fc

All-New Honda Civic 11th Generation เตรียมเปิดตัวปี 2021 ในต่างประเทศ แต่กำหนดเข้าไทยนั้นยังไม่แน่ชัด อาจจะต้องรอถึงปี 2022 เลยทีเดียว หากมีอะไรคืบหน้าหรือมีอะไรเพิ่มเติม จะมาแจ้งให้ทราบอีกครั้งในภายหลัง

Official Teaser All-New Honda Civic 11th Generation