ALL NEW MG5 ลุยทำตลาดรถยนต์ในกลุ่ม B –Sedan และ Eco-Car

เอ็มจี เปิดตัว “ALL NEW MG5” ด้วยแนวคิด “BEYOND”รถยนต์สไตล์สปอร์ตคูเป้ซีดาน ลุยทำตลาดรถยนต์ในกลุ่ม B –Sedan และ Eco-Car เครื่องยนต์เบนซินขนาด 1.5 ลิตร กำลังสูงสุด 114 แรงม้า เกียร์อัตโนมัติแบบ CVT 8 สปีด ชูจุดเด่นด้วยห้องโดยสารขนาดใหญ่ ฟังก์ชันอำนวยความสะดวก และเทคโนโลยีที่ล้ำสมัย พร้อมระบบความปลอดภัยครบครัน มีจำหน่าย 3 รุ่น คือ รุ่น C ราคา 559,000 บาท รุ่น D ราคา 599,000 บาท และรุ่น X ราคา 689,000 บาท 

ALL NEW MG5 เป็นยนตรกรรมรุ่นล่าสุดที่สะท้อนแนวทางการพัฒนาของเอ็มจี ซึ่งประกอบด้วย 3 แกนหลัก ได้แก่ เทคโนโลยี (Technology) ความทันสมัย (Fashion) และ ความคุ้มค่า (Value)  โดยมีรูปลักษณ์สไตล์สปอร์ตคูเป้ที่เป็นเอกลักษณ์ มีมิติตัวถังที่ใหญ่กว่ารถยนต์ประเภท B-segment ทั่วไป จึงให้มีพื้นที่ภายห้องโดยสารที่กว้างขวางนั่งสบาย มีพื้นที่เหนือศีรษะที่สูงโปร่ง พร้อมการตกแต่งสไตล์สปอร์ตพรีเมียม การออกแบบคอนโซลกลาง แบบ Driver-focus cockpit ที่ให้องศาที่เหมาะกับตำแหน่งคนขับ รวมไปถึงการติดตั้งอุปกรณ์ต่างๆ ในระดับมาตรฐานของ B-Sedan มาตั้งแต่รุ่นเริ่มต้น

- ไฟหน้าและไฟท้ายแบบ LED พร้อมระบบเปิดปิดอัตโนมัติ

- วัสดุภายในเป็นแบบผิวสัมผัสนุ่ม (Soft touch) ในหลายตำแหน่ง

- หน้าจอแบบสัมผัสขนาด 10 นิ้ว สามารถเชื่อมต่อโทรศัพท์มือถือผ่านบลูทูธ รองรับการเชื่อมต่อ Apple CarPlay และโทรศัพท์มือถือระบบ Android

- พวงมาลัยแบบมัลติฟังก์ชั่น และปุ่ม PUSH Start

- อัลลอยด์ขนาด 17 นิ้ว

- ระบบควบคุมความเร็วอัตโนมัติ

- มาตรวัดอัจฉริยะแสดงผลแบบดิจิตอลขนาด 7 นิ้ว

- ถุงลมนิรภัย 6 ตำแหน่ง

- เบาะนั่งคนขับปรับไฟฟ้า 6 ทิศทาง

- หลังคาซันรูฟ

- และระบบปฏิบัติการอัจฉริยะ i-SMART เอกสิทธิ์เฉพาะสำหรับรถยนต์เอ็มจีที่โดดเด่นด้วยระบบการสั่งการด้วยเสียงภาษาไทยซึ่งมาพร้อมฟังก์ชั่นใหม่ล่าสุด คือ กุญแจดิจิตอล (Digital Key) ที่เจ้าของรถสามารถส่งผ่านมายังโทรศัพท์มือถือ โดยผู้ขับขี่ไม่ต้องใช้กุญแจในการสตาร์ท อีกทั้งยังสามารถส่งกุญแจดิจิตอลให้กับผู้อื่นเพื่อใช้งานรถยนต์ได้ด้วยการรับ-ส่งโค้ดผ่านทางแอพพลิเคชั่น i-SMART 

ALL NEW MG5 ให้ความสนุกในการขับขี่ด้วยเครื่องยนต์เบนซินขนาด 1.5 ลิตร มีกำลังสูงสุด 114 แรงม้า ขับเคลื่อนด้วยระบบเกียร์อัตโนมัติแบบ CVT 8 สปีด รวมไปถึงระบบช่วยในการขับขี่และระบบความปลอดภัยมาตรฐานยุโรป ที่ทำงานประสานกันเป็นหนึ่งเดียว (Synchronized Protection System) ที่สร้างความมั่นใจให้กับผู้ที่ขับขี่ ไม่ว่าจะเป็น

- ดีสก์เบรก 4 ล้อ

- ระบบป้องกันล้อล็อก ABS

- ระบบกระจายแรงเบรก EBD

- ระบบเสริมแรงเบรกด้วยอิเล็กทรอนิกส์ EBA

- ระบบป้องกันการไหลของรถโดยไม่ต้องเหยียบเบรกค้าง

- ระบบช่วยเตือนเมื่อต้องการเปลี่ยนเลน

- ระบบช่วยเตือนมุมอับสายตา

- ระบบกล้องมองภาพรอบทิศทาง 3 มิติ

- ระบบควบคุมการทรงตัวในขณะเข้าโค้ง

- ระบบป้องกันล้อหมุนฟรีและการลื่นไถล

- ระบบช่วยการออกตัวบนทางลาดชัน

- และอื่นๆ อีกมากมาย

สำหรับ ALL NEW MG5 มีให้เลือกทั้งหมด 3 รุ่นย่อย แบ่งออกเป็น รุ่น C รุ่น D และรุ่น X พร้อมสีตัวถังทั้งหมด 6 สี ได้แก่ สีเหลือง (Nuclear Yellow) สีขาว (Arctic White) สีดำ (Black Knight) สีเงิน (Silver Metallic) สีแดง (Scarlet Red) และสีเทา (Metal Ash Grey)  โดยมีราคาจำหน่ายดังนี้

รุ่นรถยนต์

ราคาจำหน่าย (บาท)

ALL NEW MG5 รุ่น C

559,000

ALL NEW MG5 รุ่น D

599,000

ALL NEW MG5 รุ่น X

689,000