Nissan X-Trail เอสยูวีระดับพรีเมี่ยมที่ยอดขายสูงที่สุดในโลก

เปิดตัวออกมาอย่างเป็นทางการแล้ว สำหรับ Nissan X-Trail 2019 รถเอสยูวีเอนกประสงค์ ที่มียอดขายเป็นอันดับหนึ่งของโลก เอ็กซ์เทรล ใหม่ เปิดตัวพร้อมกันทั้งในรุ่นเครื่องยนต์เบนซิน และแบบไฮบริด และของพูดถึงตรงนี้ก่อนว่า นี่คือเอสยูวี ตัวแรกในไทยที่ใช้เครื่องยนต์ไฮบริดครับสำหรับรูปโฉมภายนอก เอ็กซ์เทรลใหม่ มาพร้อมรูปลักษณ์ที่แข็งแกร่งและมีความคล่องแคล่วมากกว่าเดิม ด้วยการปรับเปลี่ยนการออกแบบภายนอกใหม่ ตั้งแต่ด้านหน้ากับกระจังหน้าแบบ “V-Motion” อันเป็นสัญลักษณ์ของนิสสัน พร้อมทั้งไฟตัดหมอก กันชน และไฟ LED Daytime Running Lights ดีไซน์ใหม่ นอกจากนี้ยังมีการเพิ่มกันชนหลังใหม่ โค้งรับกับไฟท้ายแบบ LED ทรงบูมเมอแรงเข้ากันอีกด้วย มือจับประตูแบบโครมเมียม พร้อมล้ออัลลอยใหม่ขนาด 19 นิ้ว

]

ไฟหน้า LED ไฟ LED Daytime Running Lights

ไฟตัดหมอก 

สำหรับรุ่นเครื่องยต์ 2.5VL 4WD เสริมให้เอ็กซ์เทรลรุ่นใหม่นี้ดูโดดเด่นและหรูหรามากยิ่งขึ้น และยังมีการเพิ่มสีตัวถังใหม่ สปอยเลอร์หลัง รางหลังคา และพานอรามิกซันรูฟอันเป็นเอกลักษณ์เฉพาะของเอ็กซ์เทรล ที่ให้ผู้โดยสารมีความเพลิดเพลินจากบรรยากาศภายนอกได้มากกว่าผ่านกระจกขนาดใหญ่ มองรวมๆแล้วดูเปลี่ยนแปลงไปมากพอสมควร แต่ยังคงมีความละมุน เรียบหรู อยู่ในการออกแบบ เหมาะเป็นรถที่ขับในเมืองเป็นอย่างมากครับ

ไฟท้ายแบบ LED ทรงบูมเมอแรง

กระจังหน้าแบบ “V-Motion”

ล้ออัลลอยใหม่ขนาด 19 นิ้ว

ภายในออกแบบให้ดูภูมิฐาน ทั้งตัวเบาะและคอนโซนหน้ารถใช้สีเปียโนแบล๊คทำให้ดูสบายตา แถมเพิ่มความดุดันและเรียบหรูไปในตัว เบาะนั่งคู่หน้าเป็นไฟฟ้า บริเวณพวงมาลัยมีปุ่มสั่งงานต่างๆสามารถสั่งงานภายในรถได้จากจุดเดียว ระบบเครื่องเสียงที่ให้ความบันเทิงรุ่นใหม่แบบ A-IVI เพื่อเพิ่มความหรูหราและตอบสนองกับสไตล์ของลูกค้ามากยิ่งขึ้น มีจอ LCD สามารถเชื่มต่อ บูธูท และยังรองรับวิทยุ FM/AM เช่นเดิมครับ และรถคันนี้ยังมีเทคโนโลยีต่างๆมากมาย ที่ช่วยเรื่องของความปลอดภัยขณะขับขี่และความสะดวกสบายในการขับรถ เช่น 8 ฟังก์ชั่นอัจฉริยะในนิสสัน อินเทลลิเจนท์ โมบิลิตี้ ในเอ็กซ์เทรล ใหม่ จะสร้างนิยามการขับขี่อัจฉริยะ ด้วยเทคโนโลยีความปลอดภัยชั้นสูงด้วย เทคโนโลยีควบคุมความเร็วอัตโนมัติอัจฉริยะ Intelligent Cruise Control (ICC) เทคโนโลยีตรวจจับวัตถุด้านหลังรถขณะถอย Rear Cross Traffic Alert (RCTA) เทคโนโลยีช่วยเตือนก่อนการชนด้านหน้าอัจฉริยะ Forward Collision Warning (FCW) เทคโนโลยีเบรคฉุกเฉินอัจฉริยะ Intelligent Emergency Braking (FEB) เทคโนโลยีเตือนจุดอับสายตา Blind Spot Warning (BSW) เทคโนโลยีเตือนเมื่อรถออกนอกเส้นทาง Lane Departure Warning (LDW) และเทคโนโลยีกล้องอัจฉริยะมองภาพรอบทิศทาง Intelligent Around View Monitor (IAVM) ที่มาพร้อมเทคโนโลยีตรวจจับ และส่งสัญญาณเตือนวัตถุ และบุคคลที่เคลื่อนไหวจากกล้องรอบคัน หรือ Moving Object Detection (MOD) ซึ่งให้มุมมองรอบตัว 360 องศาของเอ็กซ์เทรลจากกล้องสี่ตัวที่ติดตั้งอยู่รอบตัวรถ

ภายในตัวรถ

จอ LCD

พวงมาลัยและปุ่มควบคุมต่างๆ

เกียร์

เครื่องยนต์

ด้านเครื่องยนต์มีให้เลือก 3 แบบ ตามความเหมาะสมในการใช้งานของลูกค้าแต่ละท่าน คือ เครื่องยนต์เบนซินขนาด 2.0 ลิตร 4 สูบแถวเรียง 16 วาล์ว ให้กำลังสูงสุด 144 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 200 นิวตัน-เมตร ต่อมาคือ เครื่องยนต์เบนซินขนาด 2.5 ลิตร 4 สูบแถวเรียง 16 วาล์ว ให้กำลังสูงสุด 171 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 233 นิวตัน-เมตร และสุดท้าย มอเตอร์ไฮบริดผสานกับเครื่องยนต์เบนซิน 2.0 ลิตร 4 สูบแถวเรียง 16 วาล์ว ให้กำลังสูงสุด 179 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 200 นิวตัน-เมตร ที่ทั้งประหยัดเชื้อเพลิงและแรงกว่าทุกรุ่นโดยมีทั้งแบบขับเคลื่อนสองล้อ และขับเคลื่อนสีล้อให้เลือกตามความชอบครับ

เอ็กซ์เทรลใหม่ จะมาพร้อมสีภายนอก 6 สีให้เลือก ได้แก่ สีแดง เรเดี้ยนเรด, สีดำ แบล็คสตาร์, สีขาวสตอร์มไวท์, สีเงิน บริลเลี่ยนซิลเวอร์, สีเทา ดีพไอริสเกรย์ และสีใหม่ ส้ม โมนาร์ช สำหรับราคาเริ่มต้นของนิสสัน เอ็กซ์เทรล ใหม่ เริ่มตั้งแต่ 1,350,000 บาท สำหรับรุ่นเครื่อง 2.5 ลิตร (2.5S 2WD) และ 1,537,000 บาทสำหรับเครื่องไฮบริด 2.0 ลิตร (2.0V 4WD HYBRID) ผู้สนใจสามารถทดลองขับรถยนต์นิสสันเอ็กซ์เทรล ใหม่ ได้ที่โชว์รูมและศูนย์บริการนิสสันที่มีกว่า 180 แห่งใน 77 จังหวัดทั่วประเทศไทย หรือสามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ นิสสันคอลเซ็นเตอร์ หมายเลขโทรศัพท์ 02-401-9600 หรือเยี่ยมชมได้ที่เว็บไซต์ www.nissan.co.th